LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Đoàn thanh niên đảm nhận chăm sóc và trồng mới vườn thuốc Nam tại các cơ sở y tế
 
Tương Dương: Đoàn thanh niên đảm nhận chăm sóc và trồng mới vườn thuốc Nam tại các cơ sở y tế (19/03/2019 07:48 AM)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện trong Tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/3/2019, BTV Huyện đoàn Tương Dương đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở đoàn đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh. Đợt này các cơ sở Đoàn tập trung vào hoạt động vệ sinh khuôn viên, làm sạch xung quanh các trạm y tế, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cho nhân dân; phối hợp tổ chức trồng các loại cây hoa, cây thuốc nam, cây dược liệu tại khuôn viên các cơ sở y tế. BTV Huyện đoàn đã chọn điểm chỉ đạo tại xã Tam Hợp.

 

Đ/c Lô Văn Giáp – Phó Bí thư Huyện đoàn cùng ĐVTN tham gia trồng cây dược liệu tại Trạm Y tế xã Tam Hợp

Tại điểm chỉ đạo xã Tam Hợp, hơn 50 ĐVTN, CLB Thầy thuốc trẻ, cán bộ, chiến sỹ xã Tam Hợp ra quân trồng mới toàn bộ vườn thuốc Nam tại Trạm y tế xã. Dưới sự hướng dẫn của cán bộ Trạm, các ĐVTN đã san đất, chia thành từng ô để trồng dược liệu theo từng nhóm. Trong đợt này, các ĐVTN trồng mới 43 loại với hơn 300 cây thuốc nam thông dụng, như: Bạc hà, bồ công anh, cam thảo, cỏ nhọ nồi, cỏ xước, gừng, húng, chanh, tía tô, kinh giới, mã đề... Mỗi nhóm cây được trồng vào những ô riêng biệt và gắn biển tên, nên thuận tiện cho người dân quan sát, tìm kiếm và sử dụng. Đồng thời, các đoàn viên chi Đoàn TTYT huyện và các cán bộ trong Trạm y tế xã hướng dẫn người dân sử dụng một số cây thuốc nam trong điều trị các bệnh, như: Đau bụng, đau đầu, các bệnh về gan, cảm cúm, đau nhức xương khớp... 

 

Vườn cây thuốc Nam của Trạm Y tế xã Tam Quang

 

Vườn cây thuốc Nam của Trạm Y tế xã Tam Đình

Trước đó, trong năm 2018, Đoàn xã Tam Thái đã đảm nhận công trình Vườn cây thanh niên chăm sóc vườn thuốc nam tại Trạm y tế xã. Nhân rộng mô hình đó, đến nay 18/18 Đoàn xã, thị trấn đã đảm nhận chăm sóc vườn thuốc nam tại địa phương. Việc xây dựng vườn thuốc nam là một trong những yếu tố thu hút người dân đến khám, chữa bệnh, nhất là những người cao tuổi mắc bệnh mạn tính, không dùng được thuốc tây y do tác dụng phụ.

 


Đoàn viên thanh niên tham gia sửa nhà tại Trạm Y tế xã Yên NaĐoàn viên thanh niên tham gia làm hàng rào tại Trạm Y tế xã Xá Lượng


Bên cạnh đó, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, xóa những điểm đen về rác thải, trồng mới các loại cây xanh; phát động phong trào mỗi một cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng mới và chăm sóc ít nhất 01 cây xanh, chăm sóc và bảo vệ cây xanh hiệu quả.

Xeo Phon – Huyện đoàn Tương Dương

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương