LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thời tiết nắng nóng, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện tăng
 
Thời tiết nắng nóng, bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện tăng (17/04/2019 04:43 PM)

Thời gian gần đây, do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ trên địa bàn huyện Tương Dương liên tục biến động từ  38 đến trên 40o C đã làm đảo lộn chế độ sinh hoạt của người dân. Bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện cũng tăng đột biến.


Bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện tăng đột biến.


Theo ghi nhận tại các Trạm y tế xã và Trung tâm y tế huyện Tương Dương, trong 3 ngày, từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 4, số bệnh nhân khám và nhập viện tăng đột biến. Hiện tại Trung tâm y tế huyện có trên 180 bệnh nhân đang phải điều trị nội trú, vượt quá số giường hiện gần 20 bệnh nhân. Chủ yếu là các bệnh như hô hấp, tim mạch, đái tháo đường, cơ xương khớp và một số bệnh về đường ruột. Số ca bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cấp cứu do huyết áp, tim mạch tăng so với thời gian trước đó, hiện Khoa nội đang trong tình trạng quá tải, với 80 bệnh nhân đang điều trị nội trú. Trong đó người già, trẻ nhỏ chiếm trên 70%. Trung tâm y tế Tương Dương cho biết; nguyên nhân bệnh nhân tăng là do thời tiết nắng nóng, oi bức, chế độ ăn uống, sinh hoạt bị đảo lộn dẫn đến sức khỏe bị suy giảm và phát bệnh. Bên cạnh đó, thời gian gần đây số bệnh nhân ở các xã của huyện Kỳ Sơn, cũng đến khám và điều trị nhiều hơn.


Bệnh nhân điều trị nội trú tại các khoa đều tăng


Bệnh nhân chủ yếu là người già và trẻ em


 Nhờ được đầu tư, trang bị đầy đủ máy móc, kỹ thuật, thuốc men và bố trí kíp trực hợp lý, Trung tấm y tế huyện ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, hạn chế được đến mức thấp nhất số ca phải chuyển tuyến trên./.

 

May Huyền – Đình Tỷ

Đài Tương Dương.

 

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương