LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Góp sức trẻ chung tay phòng chống Covid -19
 
Góp sức trẻ chung tay phòng chống Covid -19 (05/04/2020 09:58 AM)

Trước diễn biến có phần phức tạp của dịch bệnh Covid -19, cả nước ta đang gồng mình đứng lên quyết đánh thắng đại dịch. Trong bối cảnh này đã xuất hiện nhiều hành động, nhiều nghĩa cử vô cùng ý nghĩa. Trong thời gian qua tuổi trẻ huyện nhà đã có rất nhiều hoạt động thiết thực nhằm  góp sức đẩy lùi dịch bệnh, cụ thể như: đến từng nhà giúp khai báo y tế, may và phát khẩu trang miễn phí, vận động quyên góp, ủng hộ... và một hoạt động không thể không nhắc tới đó là tham gia chế biến thực phẩm phục vụ công dân đang thực hiện cách lý, giúp cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại khu cách ly.


Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên chúng tôi ghi nhận được từ các hoạt động thường nhật của các bạn trẻ:Những ngày qua tại nơi chế biến thực phẩm để phục vụ cho các lực lượng làm nhiệm vụ và các công dân đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, huyện Tương Dương luôn có hàng chục ĐVTN đến hỗ trợ nấu ăn giúp cán bộ, chiến sỹ. Mỗi bữa ăn gần 300 suất cơm, con số không nhỏ so với người đang làm nhiệm vụ tại đây. Thấu hiểu nỗi vất vả ấy, ĐVTN các xã, các cơ quan đơn vị đã thay phiên nhau giúp đỡ, nhờ vậy mà công việc luôn diễn ra thuận lợi.Mỗi nhóm một việc, nhóm này thái thịt; nhóm kia lại đại gạo; số khác nhặt, rửa rau... không ai phân ai nhưng mỗi người tự biết tìm việc để làm. Do số suất ăn nhiều, nên việc chế biến các món ăn phải mất nhiều giờ đồng hồ từ chuẩn bị thực phẩm, đến chế biến và phân chia các suất ăn. Vì vậy, mọi công việc đều được triển khai rất khẩn trương.Là nữ sinh lớp 12, đang trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch, em Trần Thị Thảo My ở thị trấn Thạch Giám đã xin phép bố mẹ và các anh chị cán bộ Đoàn tham gia chế biến thức ăn giúp các cô, chú đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Thảo My chia sẻ: “Công việc không nặng nhọc nhưng làm việc luôn tay nên cũng khá mệt. Nhưng không vì thế mà em thấy nản, những ngày tới em vẫn tiếp tục công việc, mong góp phần nhỏ bé để chiến thắng dịch bệnh nguy hiểm này”.   Trong ảnh 2 ĐVTN đang chế biến món thích bò xào. Tất các các đoàn viên, thanh niên rất ý thức được trách nhiệm  của công việc mình làm, nên trong lúc tham gia chế biến các món ăn, cũng như trong lúc chia suất đóng hộp tất cả đều được đội mũ và đeo khẩu trang bảo đảm đúng quy định. Với mục đích vừa đảm bảo cho việc phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


 

Sự chung tay góp sức của lực lượng ĐVTN đã góp phần nào vơi bớt sự vất vả của  cán bộ, chiến sỹ ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ huyện miền núi Tương Dương.


 

Sau khi các món ăn được chế biến xong cán bộ Trung tâm Y tế huyện sẽ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, để đảm bảo các suất ăn không chỉ đủ chất dinh dưỡng mà còn phải thật an toàn cho người sử dụng.Thực đơn đều được thay đổi theo từng bữa ăn, nhưng vẫn đảm bảo đủ theo tiêu chuẩn 80 ngàn đồng/người/ ngày.


 

Được biết gần như toàn bộ các loại rau, củ, quả để chế biến các suất ăn đều do người dân ở các bản, làng trong huyện tự nguyện đóng góp. Theo ước tính đến ngày 4/4 đã có khoảng trên 2 tấn các loại.


                                                                                                            Bài và ảnh: Đình Tuân 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương