LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
ĐIỂM SÁNG XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ DOANH TRẠI CHÍNH QUY XANH, SẠCH, ĐẸP
 
ĐIỂM SÁNG XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ DOANH TRẠI CHÍNH QUY XANH, SẠCH, ĐẸP (24/07/2020 07:10 AM)

Xác định phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” là một bước cụ thể hóa phong trào thi đua “Ngành  Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Những năm qua, Ban CHQS huyện Tương Dương đã bám sát kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên và được  cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện. Qua đó, xây dựng đơn vị khang trang, sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, chiến sỹ, tạo động lực đoàn kết, hợp lực xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện.

 

Khuôn viên Ban CHQS huyện Tương Dương xanh, sạch, đẹp

 Đã thành thông lệ, cứ vào sáng thứ 2 hàng tuần Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Tương Dương lại cùng nhau lao động, vệ sinh môi trường, chăm vờn hoa, cây cảnh trong khuôn viên đơn vị. Một khuôn viên được thiết kế bài bản, hài hòa, xanh, sạch, đẹp là những tất cả những gì cảm nhận được khi bước chân vào Đơn vị BCHQS huyện Tương Dương. Trước đây, do nằm dọc con sông Lam, thuộc lòng lồng Thủy điện Khe Bố, địa hình, địa thế không thuận lợi, vì thế đơn vị mới chỉ xây dựng cơ bản cơ sở hạ tầng, còn các công trình phụ trợ khác chưa thể đồng bộ. Sau khi có Chỉ thị 05/CT-BQP, ngày 06-3-2012 của Bộ Quốc phòng về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”. Cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các thế hệ cán bộ lãnh đạo huyện, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, và các cơ quan, đơn vị phải dành rất nhiều tâm huyết, công sức để xây dựng một Doanh trại đúng quy chuẩn. Thượng Tá Nguyễn Xuân Đại – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Tương Dương cho biết.

 

Vườn hoa, cây cảnh luôn được cán bộ chiến sỹ chăm tươi tốt

"Sau khi có Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy, Ban CHQS đã họp và có kế hoạch và chương trình hành động cụ thể. Với 6 nội dung/23 tiêu chí và phân công trong Đảng ủy, chỉ huy từng nội dung, từng công việc. Với tinh thần tự lực, tự cường đơn vị đã trích nguồn 200 triệu đồng, triển khai xây dựng, cụ thể là; một là điện nước cho toàn đơn vị, thứ hai củng cố, sơn lại toàn bộ nhà làm việc, nhà ăn, hôi trường, cổng, thứ ba là xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị, thứ bốn là xây dựng tưới tự động"

Với khẩu hiệu “giữ tốt - dùng bền - an toàn - tiết kiệm”, bằng các biện pháp đồng bộ, quy hoạch tổng thể mặt bằng doanh trại, khu thể thao, sân vườn, khuôn viên cây xanh, đảm bảo hợp lý, chính quy, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ địa bàn đóng quân. Trên cơ sở đó, chủ động lập kế hoạch duy tu, bảo dưỡng, xây dựng trung, dài hạn, đơn vị đã huy động nguồn lực để triển khai thực hiện, đáp ứng yêu cầu sử dụng. Đồng thời vận dụng linh hoạt những cán bộ có tay nghề về xây dựng, điện, nước, nề, mộc để tự tu sửa, bảo quản doanh trại, sửa chữa, sản xuất doanh cụ, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, tổ chức củng cố, sửa chữa nhà, công trình và trang thiết bị điện, nước. Thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn cho người và tài sản doanh trại để ứng phó với thiên tai, hạn hán, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và trang thiết bị, tuyệt đối không để thất thoát, lãng phí cả tài chính và sức lực. Thiếu tá Lô Văn Thùy – Ban CHQS Tương Dương chia sẻ.

“Mỗi cán bộ trong đơn vị đều có nhận thức tốt và tham gia hưởng ứng cao. Từ khi có kế hoạch anh em đều nhiệt tình tham gia và tổ chức thực hiện. Hàng ngày tổ chức phân công mỗi cán bô, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp đều tích cực thực hiện các nội dung, tiêu chí đã đề ra”.

Do đơn vị đóng quân thuộc khu vực lòng hồ thủy điện Khe Bố, nguồn nước lên xuống thất thường, vì vậy đơn vị đã phải bỏ nhiều công sức để cải tạo đất đai, chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, tìm nguồn nước từ đầu nguồn con khe, cách đơn vị gần 2km về phục vụ nhu cầu tưới tiêu, sinh hoạt. Bên cạnh đó, đơn vị xây dựng khu tăng gia ở bản Khe Chi, cách đơn vị hơn 2km để sản xuất chăn nuôi các loại giống cây con phù hợp. Hiện tại, đơn vị duy trì nuôi 30 con lợn, gần 20 con bò và hàng trăm con gà, vịt, cải tạo sản xuất rau quả quanh năm, cung cấp đủ thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày cho tập thể đơn vị. Cùng với đó, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi, giải trí trong các ngày, giờ nghỉ, nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ rèn luyện, nâng cao sức khỏe, đảm bảo lực lượng sẵn sàng ở mọi lĩnh vực. Trung tá Lô Thanh Như -  Phó Chỉ huy trưởng động viên, Ban CHQS Huyện Tương Dương cho biết thêm.

 

Vườn tăng gia sản xuất luôn đảm bảo rau xanh phục vụ nhu cầu cho cán bộ, chiến sỹ

“Hiện nay Đảng ủy, Ban CHQS huyện chỉ đạo tổ chức quy hoạch lại hệ thống vườn, tăng gia sản xuất, chăn nuôi trong khu căn cứ hâu cần kỹ thuật của đơn vị. Hiện nay chúng tôi đã tổ chức làm lại hệ thống đường, khoanh lại khu vực chăn nuôi gia cầm, nuôi lợn, dê, xây dựng hệ thống chuồng bò nuôi nhốt để tạo thêm cho đời sống anh em đơn vị, tạo thêm thu nhập cho cơ quan”.

Nhờ sự nỗ lực, quyết tâm của các cán bộ, chiến sĩ đơn vị, đến nay, Ban CHQS huyện Tương Dương đã có một diện mạo mới, doanh trại khang trang, chính quy, đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội được nâng cao. Từ đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm gắn bó với đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị ổn định và phát triển. Để phong trào tiếp tục phát huy hiệu quả, Ban CHQS huyện Tương Dương tiếp tục xây dựng, cải tạo cảnh quan, doanh trại ngày càng xanh, sạch, đẹp, góp phần quan trọng vào việc đẩy mạnh xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

May Huyền

Trung tâm VHTT&TT Tương Dương

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương