LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thường trực HĐND tỉnh khảo sát kiến nghị của cư trị tại huyện Tương Dương
 
Thường trực HĐND tỉnh khảo sát kiến nghị của cư trị tại huyện Tương Dương (05/04/2019 04:52 PM)

Tiếp tục thực hiện kế hoạch khảo sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri bị ảnh hưởng khi các nhà máy thủy điện tích nước và vận hành xả lũ,ngày 4/4/2019,Thường thực HĐND tỉnh do ông Hoàng Viết Đường, phó chủ tịch HĐND tỉnh đã có cuộc làm việc tại huyện Tương Dương.


Ông Hoàng Viết Đường, phó chủ tịch HĐND tỉnh đã có cuộc làm việc tại huyện Tương Dương.


Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn đại biểu HĐND tỉnh tại Tương Dương


Trước đó, đoàn đã đến kiểm tra đời sống nhân dân bị ảnh hưởng từ việc xây dựng, vận hành tích nước, xả lũ của các nhà máy thủy điện trên địa bàn. Hiện nay, Tương Dương có 91 hộ 261 khẩu ở khu tái định cư Thanh Chương quay về nơi ở cũ. Có 28 hộ 54 khẩu không nằm trong dự án di dời đến sinh sống ở khu vực lòng hồ. Nhiều hộ dân vùng hạ lưu thường xuyên bị ảnh hương khi các nhà máy thủy điện xả lũ. Huyện Tương Dương đã nỗ lự giải quyết, giảm thiểu ảnh hưởng từ các nhà máy thủy điện đến đời sống nhân dân. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề chưa giải quyết được như: vẫn còn các hộ dân sống trong vùng  có nguy cơ ngập lụt ,sạt lở. Nhiều hộ dân quay về định cư bất hợp pháp trên địa bàn. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khảo sát khu đinh cư của người dân bị ảnh hưởng do các nhà máy thủy điện xả lũ

Một điểm có nguy cơ sạt lở cao ở xã Yên Na


Tại buổi làm việc với huyện Tương Dương, đại diện các xã vùng thượng lưu và hạ lưu các nhà máy thủy điện đã chỉ ra những khó khăn, những tác động xấu khi xây dựng và vận hành các nhà máy trình thủy điện đến đời sống của nhân dân như: xả lũ làm ảnh hưởng đến nông nghiệp, gây thiệt hại cho người nuôi trồng thủy sản, gây ngập úng nhà cửa, tài sản của nhân dân, nhiều công trình, nhà cửa của nhân dân có nguy cơ bị sạt lở…. Đại diện các nhà máy thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố, Nậm Nơn, bản Ang  đã giải trình với đoàn công tác của HĐND tỉnhvà hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ nhân dân tháo gỡ khó khăn ổn định cuộc sống. Tại đây, đoàn khảo sát HĐND tỉnh giao huyện Tương Dương tiếp tục giải quyết kịp thời những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện. Liên quan đến các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh và Trung ương, đoàn khảo sát tiếp thu, tổng hợp, nghiên cứu, phản ánh đến các cấp, các ngành có thẩm quyền xem xét, bổ sung phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được những mong muốn chính đáng của cử tri./.

 

Khánh Hiền – Mạnh Lục

Đài Tương Dương

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương