LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
BAN CHQS HUYỆN THĂM TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG
 
BAN CHQS HUYỆN THĂM TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG (27/07/2020 07:49 AM)

Nhân kỷ niệm 73 năm, Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và thi đua lâp thành tich hào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX, hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ngày 24/7/2020, Ban CHQS huyện Tương Dương đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lô Thị Vắn và gia đình tại bản Cánh Tráp, xã Tam Thái, huyện Tương Dương.


 Ban Chỉ huy Quân sự huyện thăm và tặng quà cho Mẹ Lô Thị Văn

Mẹ Lô Thị Vắn, năm nay đã 96 tuổi, là Bà Mẹ Việt Nam anh hùng duy nhất còn sống trên địa bàn huyện Tương Dương. Mẹ có 2 con trai là Liệt sỹ Lương Văn Huyền và Liệt sỹ Lương Văn Duyên đã anh dũng hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện mẹ đang sinh sống với người con thứ ở bản Cánh Tráp xã Tam Thái, huyện Tương Dương.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng - Lô Thị Văn năm nay đã 96 tuổi

Từ năm 2017 đến nay, Ban CHQS huyện Tương Dương nhận phụng dưỡng mẹ, duy trì mỗi tháng cắt cử các đồng chí trong đơn vị thăm, tặng quà và trao số tiền 500.000đ để góp phần nuôi dưỡng chăm sóc mẹ. Đồng thời đơn vị thường xuyên giữ liên lạc, phối hợp với gia đình và địa phương quan tâm đến đời sống, sinh hoạt của mẹ, động viên mẹ sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

 

Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với địa phương giúp đỡ gia đình chính sách ở Yên Na

Dịp này, đơn vị còn đến thăm hỏi, tặng quà cho ông Lô Đình Du, thương binh 1/4, hiện đang sinh sống ở bản Yên Sơn xã Yên Na huyện Tương Dương. Đây là việc làm thường niên của Ban CHQS huyện, thể hiện sự tri ân sâu sắc của đơn vị đối với những hy sinh cao cả của mẹ và gia đình thương, bệnh binh, những chiến sỹ đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

May Huyền

Trung tâm VHTT&TT Tương Dương

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương