LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: NGẬP CHÌM TRONG LŨ, BÍ THƯ TỈNH UỶ TRỰC TIẾP CHỈ ĐẠO KHẮC PHỤC HẬU QUẢ
 
Tương Dương: NGẬP CHÌM TRONG LŨ, BÍ THƯ TỈNH UỶ TRỰC TIẾP CHỈ ĐẠO KHẮC PHỤC HẬU QUẢ (05/09/2018 04:19 PM)

CẢ HUYỆN NGẬP CHÌM TRONG LŨ

Liên tiếp các ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2018, do nh hưởng của áp thấp, mưa lớn kéo dài nhiều ngày, nước ở thượng lưu đổ về hồ thuỷ điện ngày càng nhiều, đồng loạt thuỷ điện Bn Vẽ, thuỷ điện bản Ang và Khe Bố đồng loạt xả lũ, cao điểm ngày 31/8 thuỷ điện bản Vẽ và thuỷ điện bản Ang xả ở mức 4.983 m3/s, trong khi đó thuỷ điện Khe Bố chỉ xả 4.477,6 m3/s.

Từ Yên Na, Lượng Minh, Xá Lượng, Hoà Bình, Thạch Giám, Tam Thái, đến Tam Quang nhân dân và cán bộ thức trắng đếm để chống lũ. Các đồng chí lãnh đạo huyn, BCH phòng, chống lụt bão của huyện cùng với lực lượng Công an, BCH quân sự huyện đã có mặt ở những nơi xung yếu nhất để giúp dân chống lũ và khắc phục hậu quả.

Ngày 31/8, Tr s xã Tam Thái cùng vi, Trưng TH, Mm non và 5 ha lúa  chìm trong bin nưc

Theo báo cáo ca UBND huyện thì, trên địa bàn toàn huyện, chỉ trong 2 ngày 30-31/08/2018 cả huyện có 239 nhà bị thiệt hại, trong đó có 5 nhà bị sập hoàn toàn, 10 nhà bị cuốn trôi, 37 nhà phải di dời khẩn cấp, 185 nhà bị chìm sâu từ 1 đến 3 mét và 2 nhà bị sạt l, hư hỏng nặng; có 10 đoạn đường giao thông bị ngập và sạt lở, trong đó tỉnh lộ 543B có 4 đoạn, Quc l7A có 6 đoạn; có 6 ha ruộng lúa bị ngập sâu từ 1-3 mét, 29 lồng cá với khoảng 3.480 kg cá thịt, 4 con ln, 263 con gia cầm bị lũ cuốn trôi. Các địa phương thiệt hại nặng nề như Yên Na, Lượng Minh, Xá Lượng, Hoà Bình, Thạch Giám, Tam Thái, Tam Quang.

Hai m cu Đn Vn - Ca Rào cũng b ngp chìm

                BÍ THƯ TỈNH UỶ CHỈ ĐẠO KHẮC PHỤC HẬU QU

                Ngày 01/9/2018, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã đến làm việc tại huyện Tương Dương và thăm các hộ gia đình tại xã Lượng Minh bị thiệt hại do thuỷ điện xả lũ. Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ và các Nhà máy thuỷ điện, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu trong thời gian sm nhất huyện Tương Dương phải lo cho dân sớm có nhà ở, hỗ trợ kịp thời cho các gia đình bị thiệt hại. Đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cu các nhà máy thuỷ điện phải có trách nhiệm với huyện và nhân dân huyện Tương Dương trong việc khắc khục hậu qu, hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình thiệt hại.

Thực hiện: Vi Hợi - Hội đồng nhân dân huyện Tương Dương

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương