LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thả hơn 1 tấn cá giống tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ

 Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống nghề cá Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2019), ngày 26/3/2019, huyện Tương Dương phối hợp với công ty thủy điện Bản Vẽ tổ chức thả cá giống tại lòng hồ thủy điện.

Những tấm gương Thanh niên làm kinh tế giỏi ở Tương Dương
Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương đã có nhiều khởi sắc, các hoạt động của Đoàn đã từng bước đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa. Đặc biệt phải kể đến phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, từ đó nhiều thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số đã vươn lên thoát khỏi đói nghèo, làm giàu cho gia đình và xã hội.
Tương Dương phấn đấu thêm một xã về đích Nông thôn mới trong năm 2019
Đến thời điểm này, huyện 30 a Tương Dương đã có 4 xã 30a đạt xã nông thôn mới. Đây là nỗ lực không hề nhỏ của Đảng bộ và nhân dân Tương Dương. Năm 2019 này, Tương Dương phấn đấu xây dựng là Xá Lượng về đích nông thôn mới.
Cần đẩy nhanh tiến độ tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng do thủy điện
Những năm gần đây huyện Tương Dương là địa phương lại liên tục bị ảnh hưởng thiên tai, lụt bão và các thủy điện xả lũ gây ra, làm thiệt hại nặng nề về của cải, nhà cửa hoa màu của người dân các xã vùng lòng hồ. Huyện đã và đang nỗ lực hết mình đề đẩy nhanh tiến độ tái định cư, sớm ổn định cuộc sống cho các hộ bị ảnh hưởng, tuy nhiên vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn .  
Mét, cây giảm nghèo cho đồng bào miền núi Tương Dương
Cây mét là cây trồng truyền thống của đồng bào các dân tộc Tương Dương. Từ lâu nay, cây mét luôn đem lại nguồn thu nhập ổn định và được  bà con xem là cây giảm nghèo. Phản ánh của phóng viên đài Tương Dương.
Tương Dương, thêm một nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng
Phát huy truyền thống nhân ái lá lành đùm lá rách, ngày 19/3, huyện Tương Dương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Vinh là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn ở Khối Hòa Nam thị trấn hòa Bình, huyện Tương Dương.
Tương Dương: Đoàn thanh niên đảm nhận chăm sóc và trồng mới vườn thuốc Nam tại các cơ sở y tế

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện trong Tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/3/2019, BTV Huyện đoàn Tương Dương đã chỉ đạo các đơn vị cơ sở đoàn đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh. Đợt này các cơ sở Đoàn tập trung vào hoạt động vệ sinh khuôn viên, làm sạch xung quanh các trạm y tế, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cho nhân dân; phối hợp tổ chức trồng các loại cây hoa, cây thuốc nam, cây dược liệu tại khuôn viên các cơ sở y tế. BTV Huyện đoàn đã chọn điểm chỉ đạo tại xã Tam Hợp.

Mùa nghệ vàng
Cùng với chanh leo, nghệ vàng đã được huyện Tương Dương đưa vào trồng thử nghiệm tại xã Tam Hợp, từ năm 2017. Qua quá trình thử nghiệm loại cây dược liệu này đã cho thấy phù hợp với đất đai, khí hậu và thổ nhưỡng ở xã vùng biên này. Năm nay với quy mô, và diện tích trồng đã được bà con nhân rộng, nghệ vàng đã mang đến vụ mùa bội thu, bán được giá, người dân rất phấn khởi. Sau đây là ghi nhận của phóng viên chúng tôi!
Mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống lao
Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống lao và ngày thế giới phòng chống lao 24/3. Ngày 15/3/2019, sở y tế, bệnh viện Lao Phổi Nghệ An tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống lao phổi tại huyện Tương Dương.
Tập huấn công tác cải cách hành chí tố giác tội phạm cho công an Xã, Thị trấn
Ngày 15 tháng 3 năm 2019, Công an tỉnh Nghệ An tập huấn công tác CCHC, công tác quản lý cư trú và tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm cho công an18 xã,  thị trấn của huyện Tương Dương.
 
<<  <  ...  2  3  4  5  6  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương