LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ấm áp "Xuân yêu thương" của học sinh nội trú vùng cao
 
Ấm áp "Xuân yêu thương" của học sinh nội trú vùng cao (30/01/2019 02:36 PM)

Nhằm mục đích giáo dục văn hóa truyền thống cộng đồng các dân tộc Tương Dương, tạo môi trường giúp học sinh được trải nghiệm và giáo dục đào đức, lối sống. Ngày 26/01/2019 Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Tương Dương phối hợp với Đoàn thiện nguyện Công ty cổ phần tư vấn xây dựng giao thông VINACO  Nghệ An, tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương 2019".

 

Toàn cảnh các em học sinh đang thi gói bánh chưng với chủ đề "Xuân yêu thương".

Chương trình Xuân yêu thương được tổ chức tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Tương Dương với  sự tham gia của 318 em học sinh, phụ huynh, giáo viên nhà trường. Đây là dịp để các em học sinh trải nghiệm  với chủ đề “Xuân yêu thương", diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình, trong niềm hân hoan phấn khởi  của cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo. Cũng tại buổi giao lưu các em học sinh cùng chia sẻ  về những món ăn ngày Tết, tổ chức gói bánh chưng, trình bày mâm cỗ cúng gia tiên theo phong tục đồng bào dân tộc Thái Tương Dương; giao lưu những tiết mục văn nghệ,  nấu bánh chưng; tổ chức các trò chơi dân gian.

Chương trình được Đoàn thiện nguyện Công ty cổ phần tư vấn xây dựng giao thông VINACO  Nghệ An hỗ trợ với số tiền 30 triệu đồng. Thông qua chương trình là sân chơi bổ ích và ý nghĩa đã giúp cho các em học sinh có thêm niềm vui trong học tập.

 

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại các hoạt động  của Chương trình "Xuân yêu thương 2019" tại Trường PTDTNT THCS Tương Dương:

 Cô giáo Nguyễn Thị Thu giáo viên chủ nhiệm lớp 6C đang hướng dẫn cho các em học sinh kỹ thuật gói bánh Tét.


 Xuân yêu thương gắn kết Nhà trường, Phụ huynh và học sinh thông qua những hoạt động ý nghĩa.


 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu giáo viên chủ nhiệm lớp 6C đang hướng dẫn học sinh gói bánh chưng.


 Bánh Chưng sau khi các em học sinh đã gói xong.Ban Giám hiệu Nhà tường kiểm tra phần bánh chưng của các lớp dự thi trong buổi giao lưu Xuân yên thương.

Ban giám khảo chấm bánh chưng của các lớp dự thi

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Học sinh thuyết trình mâm cúng gia tiên theo phong tục đồng bào dân tộc Thái Tương Dương trong đêm gaio lưu Xuân yêu thương.

 

Tết mục múa sắc xuân vùng cao mở đầu cho đêm hội Xuân yêu thương.

 

Quỳnh Như - Vi Mận

Đài TT- TH Tương Dương

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương