LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Ngân hàng CSXH học tập và làm theo Bác
 
Tương Dương: Ngân hàng CSXH học tập và làm theo Bác (28/09/2018 10:04 PM)

Với nhiệm vụ đưa nguồn vốn chính sách của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc thiểu số xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tương Dương. Trong những năm qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chỉ đạo thực hiện có hiu quả các hoạt động của chuyên môn, là địa chỉ tin cy cho người nghèo trong toàn huyện, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó Ngân hàng Chính sách xã hội Tương Dương còn thực hiện có hiểu quả việc học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể và thiết thực.

Gia đình chị Lô Thị Mai, ở bản Cành Tạng, xã Yên Thắng huyện Tương Dương là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã, đứa con trai đầu của chị mắc bệnh hiểm nghèo. Trong khí đó thu nhập của gia đình chỉ trông vào rãy lúa, vì thế hết sức khó khăn. Thông qua hội phụ nữ xã, gia đình chị được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tương Dương nhận giúp đỡ và hỗ trợ gia đình chị Mai 10 triệu đồng để chị làm vốn sản xuất. Số vn này được cán bộ, đảng viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tương Dương quyên góp mỗi người từ 50 đến 100 nghìn đồng để giúp đỡ hộ nghèo. Kể từ đó, gia đình chị Mai đã chuyên tâm nuôi dê, nuôi trâu và vươn lên thoát nghèo cuộc sống ngày càng ổn định. Chị Lô Thị Mai "Năm 2016 Ngân hàng Chính sách có hỗ trợ tôi mua dê về nuôi, sau đó dê đẻ được 8 con, chúng tôi lại bán và mua trâu về nuôi. Giờ gia đình cũng thoát nghèo rồi, tôi rất cảm ơn ngân hàng đã hỗ trợ".

        Cũng được Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ vốn  từ đề án “mỗi ban ngành giúp đỡ từ 1 đến 2 hộ thoát nghèo” còn có gia đình chị Lô Thị Hà, bản Quang Phúc, xã Tam Đình. Do gia đình thuộc diện hộ nghèo, không có vốn để sản xuất, mà nguyện vọng của chị Mai là muốn thoát nghèo, nên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tương Dương đã hỗ trợ  cho chị bò giống sinh sản. Sau khi được nhận bò giống, chị Mai đã chăm sóc đúng kỹ thuật, đến nay đã sinh sản được 2 con bê. Chị Lô Thị Hà chia sẻ thêm về hiệu quả từ sự hỗ trợ của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với kinh tế của gia đình: Tôi lập gia đình được 10 năm rồi, nhưng cuộc sống cứ nghèo mãi, vì thiếu vốn để đầu tư con giống, khi nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Chính sách tôi vui lắm, giờ cả nhà chỉ chuyên tâm vào nuôi cho bò phát triển”.

 

Ông Hồ Xuân Hải – Phó Giám đốc Ngân hành CSXH huyện tặng bò giống cho hộ chị Lô Thị Hà, bản Quang Phúc, xã Tam Đình

Thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể và thiết thức, Ngân hàng CSXH huyện Tương Dương đã nhận giúp đỡ 8 hộ nghèo đăng ký thoát nghèo với tổng số tiền là trên 50 triệu đồng. Nhiều năm qua ngân hàng CSXH thực sự là người bạn đồng hành cùng đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo ở huyện Tương Dương trong phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo. Ông Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Tín dng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tương Dương cho biết: "Thực hiện việc học tập và làm theo Bác, mỗi cán bộ, đảng viên của Ngân hàng Chính sách xã hội, chúng tôi luôn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động xóa đói, giảm nghèo của huyện, nên mỗi tháng mỗi cá nhân tự nguyện quyên góp từ 50 đến 100 nghìn đồng vào quỹ để giúp đỡ các hộ nghèo, gặp khó khăn. Với số tiên này chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần nào đó giúp các hộ nghèo thoát nghèo để họ sớm ổn định cuộc sống".

Ông Hồ Xuân Hải – Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tương Dương nói. "Về việc thực hiện chủ trương giúp đỡ từ 1 đến 2 hộ thoát nghèo thì Ngân hàng CSXH ủng hộ rất cao, thời gian tiếp theo ngoài sự phân công của Huyện ủy, y ban nhân dân huyện, chúng tôi cũng sẽ vận động anh em tự nguyện hộ trợ bằng nguồn đóng góp của chính cán bộ, công nhân viên, để giúp người nghèo trên địa bàn huyện Tương Dương có cơ hội được vươn lên trong cuộc sống”.

        Thực hiện lời dạy của Bác về trau dồi đạo đức cách mệnh: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, phụng sự kháng chiến. Dùng cách thật thà tự phê bình và phê bình, để tẩy trừ những thói tham ô lãng phí và bệnh quan liêu, để cùng nhau tiến bộ, vì thế nhiều năm qua Ngân hàng CSXH luôn thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, tạo được niềm tin và là bạn đồng hành của người dân nghèo ở huyện miền núi Tương Dương.

                                                                        Vi Mận – Đình Tỷ

 

 

 

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương