LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Thanh niên vượt khó lập thân lập nghiệp tại địa phương
 
Tương Dương: Thanh niên vượt khó lập thân lập nghiệp tại địa phương (14/07/2017 10:56 PM)

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện nhà, phong trào phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp của Huyện đoàn, tuổi trẻ Tương Dương nói chung  và ĐVTN  làm kinh tế trên mảnh đất quê hương nói riêng luôn phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó tích cực học tập, hăng say lao động, xứng đáng là đội quân tiên phong trong mọi phong trào đổi mới.

 

 Mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập 150 triệu/năm

Anh Lê Đăng Dần sinh năm 1986 bí thư Chi đoàn Bãi Sở, xã Tam Quang là một trong những gương thanh niên lập thân, lập nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Đại học anh quyết tâm về làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Nhận biết được những tiềm năng sẵn có của vùng miền núi, cùng với quá trình học tập, nghiên cứu không biết mệt mỏi của mình giờ đây anh đã là chủ của mô hình trồng cây ăn quả với nhiều loại như cam, ổi, táo, thanh long, vải…cho thu nhập 150 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho 4 lao động. Điều đặc biệt là anh luôn chú trọng chất lượng và độ an toàn của nông sản vì vậy sản phẩm làm ra đều được tiêu thụ hết và có uy tín trên thị trường.

ĐVTN sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam

Anh Quang Văn May sinh năm 1985, bí thư đoàn xã Lưu Kiền là điển hình thanh niên vượt khó làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Tận dụng nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam anh đã mạnh dạn đầu tư mô hình vườn – ao – chuồng – rừng với việc trồng rừng, chăn nuôi dê và ao thả cá.

Vườn chanh leo vào mùa thu hoạch tại xã Nhôn Mai.

Ngoài ra nổi bật năm 2017 còn có mô hình chanh leo của anh Moong Văn Hợi tại Nhôn Mai, anh Ngân Văn Nội với mô hình cá lồng, vịt trời đang bước đầu cho thu nhập và là một trong những gương mặt tiêu biểu được Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi năm 2017. 

  Mô hình nuôi cá lồng tạo việc làm cho nhiều thanh niên nông thôn

Để khuyến khích đoàn viên thanh niên nỗ lực phát triển kinh tế, Huyện đoàn đã thành lập câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp với gần 70 hộ kinh tế là thanh niên. Bên cạnh kinh tế nông nghiệp Huyện đoàn khuyến khích đoàn viên phát triển kinh tế dịch vụ - du lịch, công nghiệp…Bên cạnh đó tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội Huyện cho đoàn viên thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, hộ nghèo, vệ sinh môi trường,.. Đến nay tổng dư nợ do tổ chức Đoàn quản lý hơn 29 tỷ đồng. Phong trào phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp cũng là nội dung quan trọng trong chương trình hoạt động của Huyện đoàn năm 2017. Hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều gương thanh niên mới làm kinh tế giỏi góp phần đưa quê hương Tương Dương ngày càng giàu đẹp hơn.

Khánh Linh – Huyện đoàn Tương Dương


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương