LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Lưu Kiền tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021
 
Lưu Kiền tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021 (02/07/2021 09:24 PM)

(CTTĐT) – Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/HU, ngày 31/5/2021 của Huyện ủyTương Dương về việc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021;Kế hoạch số 20/KH-UBND, ngày 01/6/2021 của UBND huyện Tương Dương về tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Ngày 01/7/2021, Đảng ủy xã Lưu Kiền (Tương Dương) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập năm 2021.


Tham dự hội nghị có: Đồng chí Vy Thị Bích Thuỷ, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giáo đốc Trung  tâm Chính trị huyện; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Đại, UVBTV, CHT Ban CHQS huyện; Đồng chí ồng chí Thượng tá Kha Văn Hợi, Phó Trưởng Công an huyện. Về phía Đảng ủy, Chính quyền  địa phương có: Các đồng chí UV BTV, BCH Đảng bộ xã; Các đồng chí trong Ban tổ chức, tổ bảo đảm, khung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã; Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Lương Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Vang Kiên Cường, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.


          Hội nghị đã triển khai Nghị quyết lãnh đạo công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021; Thông qua các Quyết định thành lập Ban tổ chức, tổ bảo đảm thực hiện nhiệm vụ diễn tập và khung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021; Thông qua kế hoạch phân công nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021; Thông qua kế hoạch chuẩn bị nội dung và thực hành diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021.

Tại hội nghị, các thành phần tham dự hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp, cách thức triển khai để công tác chuẩn bị đạt tốt nhất, đảm bảo cho cuộc diễn tập diễn ra an toàn và thành công. Trong đó các phương án về tài chính, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhất là lựa chọn địa điểm diễn tập đảm bảo yêu cầu; việc phân công các tổ bảo đảm thực hiện nhiệm vụ, các đầu mối công việc; công tác chuẩn bị nội dung theo Kế hoạch diễn tập; thời gian diễn tập tập thử; công tác phòng, chống COVID- 9 trước và trong diễn tập,...để có thể triển khai nhiệm vụ ngay sau hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Đại, UVBTV, CHT Ban CHQS huyện, ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị xã Lưu Kiền, sự vào cuộc đồng bộ từ Đảng ủy, UBND xã để chuẩn bị tất cả các nội dung và tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập sớm nhất so với các đơn vị trong kế hoạch đã giao.

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Đại, UVBTV, CHT Ban CHQS huyện, phát biểu chỉ đạo hội nghị


Đồng thời lưu ý và phân tích, dự báo những vấn đề có thể xẩy ra trước và trong cuộc diễn tập, đòi hỏi đơn vị phải có một sự chuẩn bị chu đáo, bình tĩnh để chủ động trước tình hình và triển khai nhiệm vụ một cách thuận lợi. Đặc biệt khung diễn tập cần có sự nghiên cứu về Kế hoạch điều hành diễn tậpđã ban hành để phân tích đúng tình hình theo từng giai đoạn diễn tập, phát huy vai trò vị trí của người điều hành cũng như của từng cá nhân thành viên để tham gia nội dung diễn tập một cách hiệu quả, đúng bản chất từng giai đoạn và sát với thực tế của địa phương. Đơn vị cũng cần làm tốt công tác phân công nhiệm vụ cho từng tổ, nhóm công việc, từng cá nhân ngày từ sau hội nghị này để triển khai ngay công tác chuẩn bị. Rà soát lại cơ sở vật chất, năng lực tài chính để có phương án phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc đơn vị được chọn diễn tập điểm là một cơ hội để đơn vị rèn luyện đội ngũ từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đến việc phát huy vai trò của các cá nhân và công tác phối kết hợp của các ngành, các lĩnh vực trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao trong từng giai đoạn. Yêu cầu đơn vị, trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị thường xuyên giữ mối liên lạc hai chiều để có sự tư vấn hỗ trợ kịp thời, mục đích đạt được kết quả cao nhất.


Quốc lộ 7, đoạn qua xã Lưu Kiền được trang hoàng rất nhiều cờ đỏ sao vàng chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Sau hội nghị, đoàn công tác và đại diện Đảng ủy, UBND xã đã đi khảo sát thực tế, xác định địa điểm tổ chức diễn tập và các công tác chuẩn bị khác.


An Thủy

 


 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương