LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
(Tương Dương) Sợ sạt lở, xã Tam Quang di dời 20 hộ dân đến nơi an toàn
 
(Tương Dương) Sợ sạt lở, xã Tam Quang di dời 20 hộ dân đến nơi an toàn (24/10/2020 09:04 PM)

Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn xã biên giới Tam Quang nói riêng và huyện Tương Dương nói chung có mưa to dẫn đến nguy cơ rạt  lở rất cao. Trước thực tế đó Bộ đội Biên phòng Đồn Tam Quang và cán bộ xã biên giới Tam Quang đã giúp nhiều hộ dân có nguy cơ sạt lở  đến nơi an toàn.

Theo thông tin từ UBND xã Tam Quang cho biết những ngày qua trên địa bàn xảy ra mưa lớn trên diện rộng làm cho nguy cơ sạt lở rất cao. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của người dân BCĐ Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã biên giới Tam Quang đã cử các thành viên đến các nơi xung yếu để kịp thời triển khai các hoạt động phòng chống sạt lở, lũ ống, lũ quét. Nhận thấy nhiều hộ dân ở 2 bản Tân Hương và Tùng Hương nằm ở ví trí có nguy cơ sạt lở rất cao nên trong ngày 19/10 BCĐ Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Tam Quang đã phối hợp với Đồn Biên phòng Tam Quang đã tiến hành di dời khẩn 20 hộ gia đình của hai bản là Tùng Hương và Tân Hương đến nơi an toàn.

 

Bất chất mưa lớn cán bộ xã cùng cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang vẫn giúp người dân bản Tùng Hương di dời đến nơi an toàn

Ngoài ra BCĐ xã cũng đã kịp thời hỗ trợ mì tôm và một số nhu yếu phẩm cho các hộ trong diện di dời cũng các gia đình có người ốm đau bệnh tật.

 


BCĐ PCTT và TKCT tặng mì tơm và một số nhu yếu phẩm cho những hộ thuộc diện di dời và những hộ nghèo, ốm đau bệnh tật

Còn tại xã Nga My, Tương Dương cũng trong ngày 19/10 cán bộ xã cùng với một số lực lượng đã giúp một số hộ dân ở bản Xốp Kho gặt lúa chạy lũ.

 

Cán bộ xã Xiêng My cùng các lực lượng giúp người dân bản Xốp Kho gặt lúa.

Theo báo cáo của BCĐ Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tương Dương từ ngày 16-19/10/2020 trên địa bàn huyện Tương Dương đã xảy ra mưa lớn với cường độ mạnh làm thiệt hại nhiều tài sản, nhà cửa của dân. Tổng thiệt hại: 04 nhà (xã Lưu Kiền 01 nhà; xã Xiêng My 03 nhà); 12,67ha diện tích hoa màu; 0,53ha diện tích ao cá và nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng. Cụ thể về nhà ở thiệt hại dưới 30%: 03 nhà (Xiêng My 02 nhà; Lưu Kiền 01 nhà); Thiệt hại từ 30-50%: 01 nhà tại xã Xiêng My. Nông – Lâm – Nghiệp bị thiệt hại trên 70%: 12,67ha diện tích hoa màu; 0,4ha cây hàng năm. Giao thông đường vào khu sản xuất bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp bị sạt lở chiều dài 2km, với khối lượng đất đá khoảng 11m3 đất đá, hiện nay xe máy không thể đi lại được; Cầu dân sinh bản Xốp Nặm, phần một mố đầu cầu bị sụt xuống 20cm. Thủy sản diện tích Ao cá bị thiệt hại trên 70% có 0,53ha.

Ước tổng thiệt hại tính đến ngày 19/10 là: 761.000.000 đồng (Bảy trăm sáu mươi mốt triệu đồng).

Đình Tuân
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương