LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ấm Tình Xuân Biên Cương
 
Ấm Tình Xuân Biên Cương (16/01/2020 09:18 PM)

Trong những ngày này, khắp các bản làng vùng biên bỗng nhộn nhịp lạ thường, người ra vào tấp nập, nào là các thương lái vào thu mua các mặt hàng nông sản như lá giong để gói bánh chưng, gừng và bầu bí để về làm mứt, bên cạnh đó các đoàn thiện nguyện từ khắp mọi nơi cũng hướng về chăm lo tết cho bà con nghèo vùng biên, trong đó cũng phải kể đến những chiến sĩ mang quân hàm xanh, Đồn Biên phòng Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Các anh đã và đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc, vừa cùng bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, chuẩn bị một cái Tết vui vẻ, sum vầy, đầm ấm.

Hộ gia đình  anh Vừ Bá Hờ, bản Phá Lỏm xã Tam Hợp huyện Tương Dương, năm nay được đón một cái tết Nguyên đán trong không khí vui vẻ ấm cúng hơn, là gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong bản. Trong tình cảm chân thành, tình quân dân nơi vùng biên giới, gia đình, đã được anh em chiến sĩ đồn Biên phòng Tam Hợp trích từ nguồn quỹ tiết kiệm vì người nghèo, hỗ trợ giúp đỡ anh 20 triệu đồng sửa lại ngồi nhà cho gia đình. Cùng với sự đóng góp ngày công lao động của các chiến sĩ, Tết năm nay gia đình anh Bá Hờ được đón xuân trong không khí vui vẻ ấm cúng của ngôi nhà mới. Anh Vừ Bá Hờ vui vẻ nói: “Gia đình được Đảng và Nhà nước, Đảng uỷ, UBND xã và Đồn biên phòng  Tam Hợp tỉnh Nghệ An đã giúp đỡ làm được cái nhà Đại đoàn kết, Tết năm nay gia đình được ăn Tết trong nhà mới nên rất vui’’

 

Cán bộ chiến sĩ  Đồn Biên  phòng Tam Hợp tỉnh Nghệ An đến thăm hỏi động viên gia đình bà con bản Phá Lỏm xã Tam Hợp nhân dịp tết Nguyên đán  Canh Tý năm 2020

Với nhiệm vụ cao cả của Đảng và Nhà nước giao phó là đảm bảo an ninh quốc phòng nơi biên cương Tổ quốc. Các chiến sĩ bộ đội Biên phòng không quản ngại khó khăn, giữ vững sự bình yên cho Tổ quốc. Các hoạt động tuần tra khép kín biên giới, tuần tra kiểm soát địa bàn thường xuyên được tổ chức, phối hợp cùng với cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng thế trận lòng dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của bà con, động viên bà con ăn tết vui vẻ ổn định cuộc sống. Đồng thời tuyên truyền, vận động chống di dịch cư tự do, trái pháp luật, chống truyền đạo trái phép và không tái trồng cây thuốc phiện, cảnh giác trước mọi âm mưu của kẻ xấu và các thế lực thù địch, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân an toàn tiết kiệm. Ông Xồng Bá Chớ, Bí thư chi bộ bản Phà Lỏm xã Tam Hợp cho biết: "Đảng, Nhà nước và anh em cán bộ đồn Biên phòng quan tâm, đến Tết thì anh em bộ đội Biên phòng cùng các nhà hảo tâm đã đưa quà đến trao tặng cho những hộ nghèo. Tại bản Phá Lỏm chúng ta thì Tết nào anh em chiến sĩ đồn Biên phòng cũng cử cán bộ về ăn tết tại bản để mà bảo đảm an ninh biên giới, bà con nhân dân cũng rất là phấn khởi, rất là cảm ơn Đảng và Nhà nước".

Vui Xuân không quên nhiệm vụ, Đảng uỷ ban chỉ huy đã quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc  kế hoạch của đơn vị cho mỗi cán bộ chiến sĩ; duy trì thực hiện nghiêm túc các chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo về lực lượng, phương tiện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ  được giao. Bên cạnh đó, Những ngày giáp tết các chiến sĩ đồn Biên phòng Tam Hợp lại về với dân bản, thăm hỏi động viên và chúc tết đồng bào, giúp đỡ tận tình những gia đình nghèo khó, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và cùng vui xuân đón tết với bà con dân tộc thiểu số nơi vùng biên cương của Tổ quốc. Thượng tá Mai Văn Cường, Chính trị viên, Phó đồn Biên phòng Tam Hợp tỉnh Nghệ An cho biết: “Để tạo điều kiện cho bà con dân bản  vui Xuân đón tết, ngoài nhiệm vụ của Đồn là thực hiện nhiệm vụ trực và sẵn sàng chiến đấu để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để cho bà con ăn tết, đồng thời, để cho bà con nhân dân có một một cái tết vui tươi lành mạnh, Đồn đã chủ động phối hợp với cấp ủy Đảng chính quyền  địa phương tổ chức rà soát các hộ nghèo, tham mưu cho địa phương có chính sách hỗ trợ các hộ nghèo có điều kiện vui Xuân đón tết, đến nay thì trên địa bàn đã có trên 7 đoàn vào hỗ trợ hộ nghèo với giá trị trên 200 triệu đồng, ngoài tham mưu cho cấp ủy đảng chính quyền địa phương về ủng hộ các gia đình chính sách thì đồn Biên phòng còn cử cán bộ chiến sĩ xuống bám nắm địa bàn,  cùng  ăn tết với bà con trong dịp tết  Canh Tý  năm 2020"

 


Đồn Biên phòng Tam Hợp tỉnh Nghệ An,  chúc tết  hộ gia đình anh Vừ Bá Hờ nhân dịp tết Nguyên đán  Canh Tý 2020.


Trong mùa xuân ấm áp ở một vùng biên, không khí đón Tết cổ truyền của cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Tam Hợp và bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây cũng rất nồng ấm đã làm tăng thêm sự đoàn kết gắn bó tình quân dân, cùng bảo vệ biên giới vững chắc trong các ngày lễ tết, đó là  một nhiệm vụ vinh quang được Đảng và Nhà nước giao phó.

 

Quỳnh Như

Trung Tâm VHTT&TT Tương Dương

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương