LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Tổ chức hội chợ kết nối việc làm trong và ngoài nước khu vực Tây Nam Nghệ An
 
Tương Dương: Tổ chức hội chợ kết nối việc làm trong và ngoài nước khu vực Tây Nam Nghệ An (09/11/2020 11:50 PM)

Ngày 08/11/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Tương Dương long trọng tổ chức Hội chợ kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước khu vực Tây Nam Nghệ An tại huyện Tương Dương. Ông Bùi Đình Long - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dự và chỉ đạo hội chợ. Đồng chí Đoàn Hồng Vũ Giám đốc sở Lao động - TB&XH; Các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy;  Lãnh đạo các ban ngành cấp huyện; Lãnh đạo các huyện Đô Lương; Thanh Chương; Anh Sơn; Tân Kỳ, Con Cuông; Kỳ Sơn; 15 doanh nghiệp, trung tâm dịch vụ việc làm, các trường dạy nghề trên địa bàn Nghệ An và hàng ngàn người dân cùng tham gia hội chợ.

  

Đại biểu và Nhân dân tham gia hội chợ viên làm năm 2020

            Hội chợ đã thu hút trên 3.000 người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm về tham gia hội chợ. Tại hội  có 15 doanh nghiệp hoạt động tuyển dụng lao động trong nước, ngoài nước và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

            Tại Hội chợ lần này người lao động có cơ hội gặp gỡ, nắm bắt thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động trong và ngoài nước; góp phần nâng cao kiến thức thị trường, nhu cầu lao động, tính cạnh tranh và các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực của người lao động

 “Hội chợ kết nối, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước khu vực Tây Nam Nghệ An năm 2020” sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra như: hướng dẫn viết hồ sơ xin việc; tư vấn lựa chọn ngành nghề; tham quan gian hàng quảng bá giới thiệu về đơn vị; chính sách đãi ngộ ưu tiên sau khi trúng tuyển; cơ hội được đi học để nâng cao trình độ chuyên môn,… Hội chợ là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, qua đó làm tăng cơ hội việc làm cho người lao động. 

 

Các Doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động trong và ngoài nước đang tư vấn cho người dân và các bạn học sinh trường THPT, THCS đóng trên địa bàn huyện Tương Dương

            Đây cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt tình hình đào tạo, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, THCS.

 

Đoàn  đại biểu UBND tỉnh do ông Bùi Đình Long - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An  dẫn đầu  cùng đi thăm hỏi, gặp gỡ các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động trong và ngoài nước tại Hội chợ

Bên cạnh đó, nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn thách thức về nguồn nhân lực cũng như hợp tác trong vấn đề đào tạo và việc làm.

Tham gia hội chợ người lao động sẽ có nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm công việc mới, trang bị những kỹ năng cần thiết khi tìm kiếm việc làm.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Lao động – TB&XH chứng kiến Lễ ký kết về hợp tác các hoạt động tư vấn, việc làm trong và ngoài nước giữa lãnh đạo UBND huyện Tương Dương và các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động.

Thực hiện: Quỳnh Như - Trung tâm VHTT&TT Tương Dương

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương