LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Huyện Tương Dương: Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2020.
 
Huyện Tương Dương: Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2020. (24/11/2020 11:19 PM)

Sáng nay (24/11) tại thị trấn Thạch Giám, UBND huyện Tương Dương tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Lô Thanh Nhất - UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Kha Văn Ót - UV BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện; Vy Thị Bích Thủy - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện, thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình huyện; Lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội LHPN, Bí thư Đoàn, cán bộ Văn hóa xã hội, Chính sách của 17 xã, thị trấn và hơn 100 học sinh Trường THPT Tương Dương 1.

"Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2020. với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” được UBND huyện Tương Dương tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới. Tăng cường sự phối hợp của các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương và cộng đồng, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Thúc đẩy thực hiện luật pháp, chính sách, vận động xã hội về bình đẳng giới . Khuyến khích, kêu gọi mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

 

Ông Lô Thanh Nhất, UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Lô Thanh Nhất, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 và nhấn mạnh “Việc thực hiện một xã hội không có bạo lực gia đình” cần sự đồng lòng, chung tay của các cấp, các ngành, tổ chức, cơ quan, đoàn thể. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động đối với việc giữ gìn các giá trị đạo đức góp phần xây dựng gia đình Việt Nam thật sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội".

 

Đại diện các địa phương trong huyện ký cam kết thực hiện

Tại buổi Lễ, đại điện lãnh đạo UBND 17 xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2020.

Sau buổi lễ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, cá nhân đã tham gia diễu hành vòng quanh thị trấn Thạch Giám để hưởng ứng lễ phát động và mang thông điệp  "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" đến với mọi người dân.

Bài và ảnh: Tiến Dũng-Anh Tài

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương