LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Tập trung kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 vùng biên giới
 
Tương Dương: Tập trung kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 vùng biên giới (26/03/2020 10:58 PM)

Trước diễn biến phức tạp, hết sức khó lường  của tình hình bệnh dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Tam Hợp Nghệ An phối hợp với Đảng ủy chính quyền địa phương, các lực lượng nước bạn Lào thực hiện biện pháp phòng, chống dịch đối với người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Tam Hợp.


 

Chiến sĩ Quân y của đơn vị thường xuyên tổ chức đo kiểm tra thân nhiệt, khám kiểm tra tình trạng sức khỏe cho tất cả cán bộ chiến sỹ, nhất là lực lượng làm nhiệm vụ trên biên giới, cửa khẩu thường xuyên tiếp xúc với người xuất nhập cảnh qua biên giới.


Ngay sau khi UBND tỉnh Nghệ An ban hành kế hoạch đối phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút SARS CoV-2, Đồn Biên phòng Tam Hợp đã phối hợp cùng với Đảng ủy, UBND xã Tam Hợp huyện Tương Dương lập 03 chốt kiểm tra, kiểm soát tại cửa khẩu Thoong My Xay – Lào, bản Phá Lỏm và bản Xốp Nặm.

Trong thời điểm hiện nay, Đồn Biên phòng Tam Hợp phối hợp với Công an cửa khẩu Thoong My Xay – Lào tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng toàn bộ phòng ở, phòng làm việc khu vực hai bên biên giới của phía Việt Nam và Lào. Các trạm chốt kiểm dịch được trang bị máy đo thân nhiệt, máy phun thuốc khử trùng.


 


Nhân viên tại chốt ứng trực thường xuyên 24/24 giờ để thực hiện khử trùng, tiêu độc các phương tiện qua lại, đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn; cấp phát, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách cho những người xuất nhập cảnh.


Tổ chức cho cán bộ, lực lượng bộ đội Biên phòng trực thường xuyên 24/24 giờ để thực hiện khử trùng, tiêu độc các phương tiện qua lại; tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn đối với những người ra vào địa bàn; cấp phát, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách cho cán bộ chiến sĩ và những người xuất nhập cảnh. Đối với các trường hợp nghi nhiễm vi rút SARS CoV-2 sẽ được chuyển về cơ sở y tế, cách ly để lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Sự chung tay vào cuộc của lực lượng Bộ đội đồn Biên phòng Tam Hợp tỉnh đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân vùng biên giới.

Thực hiện: Quỳnh Như Trung tâm VHTT&TT Tương Dương

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương