LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Xã Tam Hợp nhân mô hình “Thùng quyên góp tự nguyện 1 nghìn đồng”
 
Xã Tam Hợp nhân mô hình “Thùng quyên góp tự nguyện 1 nghìn đồng” (12/07/2021 04:42 PM)

(CTTĐT) - Đảng ủy xã biên giới Tam Hợp, triển khai xây dựng và nhân rộng mô hình  "Thùng quyên góp tự nguyện 1 nghìn đồng” nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tam Hợp là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, cách trung tâm huyện khoảng 28 km về phía Tây Nam. Tam Hợp có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống gồm: Khơ mú, Mông, Thái, Tày poọng và Kinh. Toàn xã có 508 hộ, với 2.410 nhân khẩu. Trong đó, hộ nghèo là 186 hộ, cận nghèo 51 hộ.

 

Đảng viên, quần chúng mỗi lần đến sinh hoạt, hội họp, tham gia hội thi, hội diễn văn nghệ đều đóng góp ít nhất 1 ngàn đồng 

Là một xã biên giới nên đời sống của người dân đang còn gặp nhiều khó khăn. Trong nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, sự vào cuộc của chính quyền địa phương và sự phối hợp hài hoà thống nhất giữa các ban ngành, đoàn thể đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân giúp nhau phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phương thức canh tác mở rộng diện tích đồng nghĩa với giảm diện tích phá rừng làm nương rãy, tăng cường phát triển kinh tế vườn hộ, xây dựng các mô hình VACR. Nhờ vậy, mà đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Tuy vậy, trên địa bàn vẫn còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn. Trước thực tế đó, Đảng ủy xã Tam Hợp đã tổ chức xây dựng mô hình  "Thùng quyên góp tự nguyện 1 nghìn đồng” và chọn Chi bộ bản Xốp Nặm (đây là bản có điều kiện thuận lợi trong các bản còn lại trong xã) làm mô hình điểm. Mô hình này được các đảng viên trong Chi bộ bản Xốp Nặm đồng tình và nhiệt tình tham gia. Theo đó, đảng viên, quần chúng mỗi lần đến sinh hoạt, hội họp, tham gia hội thi, hội diễn văn nghệ đều đóng góp ít nhất 1 ngàn đồng. Riêng đảng viên sinh hoạt cắm điểm tại bản, BQL mỗi ngày 1 ngàn đồng (30.000 đồng/tháng).

Theo quy định "Thùng quyên góp tự nguyện 1 nghìn đồng” mỗi quý sẽ tổ chức mở một lần. Sỗ tiền quyên góp được sẽ dùng để hỗ trợ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà Lương Thị Đạo – Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hợp cho biết “ Đây là một mô hình hay và mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua hoạt động này còn góp phần giúp người dân các dân tộc thêm gắn kết với nhau hơn. Cái hay ở quỹ này là  có thể giúp các hộ gia đình ở bản khác trong xã nếu thấy cần thiết”

Được biết, không chỉ có Chi bộ bản Xốp Nặm mà các chi bộ trong toàn xã đều đã tổ chức hoạt động này.

  

Trần Vân

Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Tương Dương

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương