LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Công tác phát triển đảng viên mới ở vùng khó khăn
 
Tương Dương: Công tác phát triển đảng viên mới ở vùng khó khăn (21/05/2017 04:24 PM)

Thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy Nghệ An về phát triển đảng viên tại các chi bộ có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016-2020.  Song qua thức tế triển khai tại huyện miền núi Tương Dương vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc mà các tổ chức cơ sở đảng cần phải có các giải pháp cụ thể và thiết thực hơn nữa thì mới có thể thu được kết quả.

Trao đổi với chúng tôi đồng chí Nguyễn Hữu Ngà – Phó bí thư chi bộ bản Xốp Mạt xã Lượng Minh huyện Tương Dương cho biết: “Ở Bản xốp Mạt chúng tôi khó khăn nhất là nguồn để kết nạp đảng viên mới. Thứ nhất là do ảnh hưởng bởi các tệ nạn xã hội và một số thanh niên đi làm ăn xa. Thứ hai số quần chúng vi phạm pháp luật khá nhiều, còn một số thanh niên khó tiếp cận, nên việc tìm được một quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng là rất khó khăn”.


Chi bộ bản Xốp Mạt xã Lượng Minh kết nạp đảng viên

Để phát triển nguồn Đảng viên kế cận, Đảng bộ xã Lượng Minh đã xây dựng  kế hoạch bồi dưỡng Đảng viên, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý chí phấn đấu cho đoàn viên thanh niên, đồng thời  huy động các đoàn thể cùng vào cuộc thực hiện. Với cách làm này, trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã vượt trên 50% chỉ tiêu về công tác phát triển Đảng. Tuy nhiên hiện nay việc phát triển Đảng viên đa số vẫn nằm ở các chi bộ trường học, còn đối với chi bộ thôn, bản chỉ tiêu vẫn chưa cao. Đồng chí Vi Đình Phúc – Phó bí thư Đảng bộ xã Lượng Minh cho biết:Việc xét và giới thiệu để tuyển chọn một quần chúng ưu tú vào đảng là một yếu tố có tác động đến chất lượng phát triển đảng. Nếu xét không kỹ thì dễ dẫn tới việc kết nạp Đảng viên có thể bị mắc tệ nạn xã hội, mặc dù quần chúng thì nhiều mà người thực sự đảm bảo thì rất khó”.

 

Trước đây bản Côi xã Lượng Minh là một trong những điểm nóng về tệ nạn Ma túy, điều đó đã một phần ảnh hưởng đến công tác phát triển đảng viên

Một thực tế hiện nay, cán bộ tại một số vùng đặc thù khó khăn của huyện Tương Dương  vẫn còn yếu về năng lực vận động, nên chưa thật sự hiệu quả trong công tác phát triển đảng viên. Công tác bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng phấn đấu vào đảng còn nhiều hạn chế, đời sống dân sinh ở vùng đặc thù còn nhiều khó khăn. Bởi thế, các  địa phương  cần bám sát Đề án 01 của Tỉnh ủy để triển khai phù hợp với đặc thù từng vùng. Trong đó, một số vấn đề bức xúc, nổi cộm tại cơ sở cần được tập trung xử lý nhằm tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Trong nhiệm kỳ vừa qua huyện Tương Dương đã tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề  bức xúc, nổi cộm tại cơ sở. Bên cạnh đó xây dựng, củng cố hệ thống chính trị; phát triển đảng viên tại chỗ. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức đoàn thể, tạo phong trào để thu hút đoàn viên, hội viên tham gia,  đưa cán bộ về cơ sở. Nhờ vậy đến nay toàn đảng bộ huyện có 50 chi bộ và 5.038 đảng viên… Tuy nhiên một cái khó nữa đối với huyện Tương Dương hiện nay là địa bàn rộng, có những xã cách trung tâm hàng ngày đi đường, điều kiện kinh tế lại khó khăn, khi quần chúng được giới thiệu và được chi bộ kết nạp, thì họ lại không đủ điều kiện để về trung tâm huyện theo học lớp Bồi dưỡng đảng viên mới, có một số đồng chí đã bị xóa tên trong danh sách đảng viên mà nguyên nhân là do bỏ đi làm ăn xa. Điều đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng đảng viên ở các chi bộ cơ sở.

 

Trước những khó khăn trong công tác phát triển đảng viên ở các vùng đặc thù, Đảng ủy huyện Tương Dương đã phân công các thành viên trong BCH đảng bộ bám nắm cơ sở.

Trao đổi với chúng tôi Đồng chí Lữ Văn May - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Tương Dương cho biết: “Công tác phát triển đảng, huyện rất quan tâm và cấp ủy các cấp cũng vào cuộc rất tích cực. Trên cơ sở kế hoạch chung của huyện, từng cơ sở có các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể và phân công từng đ/c đảng ủy theo dõi giúp đỡ từng nhân tố từ ban đầu đến lúc kết nạp trở thành đảng viên chính thức”.

 

Thực hiện: May Huyền – Đình Tỷ

Đài Tương Dương


 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương