LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tuổi trẻ Hữu Khuông: Cơm vắt, ngủ rừng làm cầu cho dân đi
 
Tuổi trẻ Hữu Khuông: Cơm vắt, ngủ rừng làm cầu cho dân đi (21/03/2018 04:14 PM)

Hưởng ứng Tháng thanh niên, năm 2018, vừa qua Đoàn xã Hữu Khuông đã huy động 55 đoàn viên, thanh niên của 2 chi đoàn Bản Xàn và Huồi Cọ mang theo quần áo, lương thực, thực phẩm và dụng cụ lao động lên rừng, dựng lán để làm cầu cho dân đi.

Trước đó, Đoàn xã Hữu Khuông đã làm việc với Đảng ủy, UBND xã, Chi uỷ, Ban quản lý và các chi đoàn Bàn Xàn, Huồi Cọ về việc vận động đoàn viên, thanh niên, các gia đình hiến cây trong vườn để làm cầu. Kết quả là Đoàn xã đã vận động được 11 cây gỗ, đạt tiêu chuẩn về an toàn. Trong đó, 4 hộ thanh niên Bản Xàn hiến 4 cây, 7 hộ thanh niên bản Huồi Cọ hiến 7 cây gỗ từ trong vườn của gia đình.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, tinh thần làm việc tự giác, khẩn trương, chỉ trong 2 ngày, đêm cật lực, tuổi trẻ xã Hữu Khuông đã làm xong 2 cây cầu gỗ dài 8 mét, rộng 1,8m-2m, bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn trong mùa mưa lũ, ít nhất là 4 năm.

Trước đó, xã Hữu Khuông đã huy động gần 700 lao động, làm viêc trong 5 ngày để mở tuyến đường từ Bản Xàn lên trung tâm xã. Đoạn đường này đi qua 2 con suối cạn, đá nhiều, phải bắc cầu rất tốn công sức. Trước khó khăn của xã, Đoàn xã Hữu Khuông đã tự giác nhận trách nhiệm thi công 2 cây cầu này. Được biết, trong 2 năm lại đây, Đoàn xã Hữu Khuông đã có rất nhiều công trình mang dấu ấn tốt, trồng hơn 50 cây chuối tại cổng trụ sở xã, cầu dân sinh tại bản Con Phen, khắc phục hậu quả lũ lụt ở Huồi Cọ,…Tinh thần xung kích vì quê hương của Tuổi trẻ xã Hữu Khuông đã tạo được sự tin yêu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh về 2 ngày dựng cầu của Tuổi trẻ Hữu Khuông:


Dựng lán trong rừng sâu để bắc cầu cho dân điVận chuyển đá để làm mố cầuĐá được xếp vào những rọ thép để làm mố cầu, rất chắc chắnNhững cây gỗ tốt, thẳng, chịu lực cao được sử dụng làm giầm cầuXếp ván làm mặt cầuCông việc xếp ván mặt cầu được giao cho một người có sức khỏe và khéo tayViệc thi công rất vất vả….Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, các thanh niên tiến hành san lấp 2 đầu cầu Mỗi chi đoàn được giao thi công một cây cầu cùng một tuyến đường


 

Không khí lao động tự giác, khẩn trương, an toàn…

 


 Cầu do chi đoàn Bản Xàn thi côngCầu do Chi đoàn Huồi Cọ thi côngNhững cây cầu của sức trẻ, của niềm tin và kỳ vọng đã mọc lên giữa núi rừng Hữu Khuông đầy gian khó, từ đây, bước chân của người đỡ mỏi hơn, an toàn hơn!

Thực hiện: Vi Hợi

 

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương