LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Mặc dù Tương Dương không phải là trọng điểm của dịch sốt xuất huyết, nhưng cùng chung nỗi lo của các địa phương trong tỉnh  khi mà hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Chính  vì thế huyện Tương Dương tăng cường nhiều biện pháp, nhằm không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn.

Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt Hè cho thiếu nhi

Thực hiện Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Tương Dương đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt Hè cho thiếu nhi. Đây là sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, qua đó góp phần giáo dục nhân cách trẻ, tránh để các em sa vào các trò chơi vô bổ, thậm chí là có hại cho sức.

Hơn 300 ngọn nến được thắp lên tại nghĩa trang Liệt sỹ Tương Dương

Hòa trong thời khắc thiêng liêng và trang trọng của toàn dân tộc đang nghiêng mình tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, huyện Tương Dương cũng đã tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang và đài tưởng niệm vào tối 26/7.

Ấn tượng bộ sưu tập thời trang từ rác thải của thiếu niên thị trấn Hòa Bình
Với óc sáng tạo và bàn tay khéo léo, các thanh thiếu niên khối Hòa Tân, thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) đã biến rác thải, phế liệu thành bộ những bộ thời trang ấn tượng để tuyên truyền về bảo vệ môi trường.
Chợ phiên cuối tuần

Cùng với rừng Săng Lẻ và những con khe, lòng hồ thủy điện bản vẽ, những hang động Phiên chợ cuối tuần ở trung tâm xã Tam Thái, nằm cách trung tâm huyện gần 10km được xem như một điểm nhấn khó phai trên hành trình khám phá mảnh đất vùng cao Tương Dương. Ở Phiên chợ phiên cuối tuần, du khách có thể cảm nhận được cuộc sống, con người nơi đây qua những sản vật, mang nét đặc sắc của núi rừng.


Tương Dương: Thanh niên vượt khó lập thân lập nghiệp tại địa phương

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện nhà, phong trào phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp của Huyện đoàn, tuổi trẻ Tương Dương nói chung  và ĐVTN  làm kinh tế trên mảnh đất quê hương nói riêng luôn phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó tích cực học tập, hăng say lao động, xứng đáng là đội quân tiên phong trong mọi phong trào đổi mới.

Đoàn nghệ thuật quần chúng các dân tộc huyện Tương Dương đại diện cho tỉnh Nghệ An tham gia “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch” tại tỉnh Sơn La

Nhân Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Sơn La long trọng tổ chức “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao & du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào, lần thứ II, năm 2017” tại tỉnh Sơn La từ ngày 05-07/7/2017.

Tương Dương khắc phục khó khăn tạo sân chơi trong dịp hè

Với một huyện miền núi rẻo cao như Tương Tương, điều kiện kinh tế, địa hình và giao thông tương đối khó khăn, thì việc tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp nghỉ hè thực sự là  một bài toán khó cho các cấp chính quyền địa phương. Tuy nhiên mùa hè năm nay cùng với sự chung tay của các cấp, chính quyền, không chỉ các em ở địa phương thuận lợi mà ở các xã vùng sâu, xa của huyện cũng đã tạo được sân chơi ý nghĩa, bổ ích, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương.

Bàn giao nhà bán trú trị giá trên 300 triệu đồng cho trường học vùng biên giới huyện Tương Dương

Chiều ngày 26/6, Hội Chữ thập đỏ huyện Tương Dương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà bán trú cho Trường Tiểu học Nhôn Mai.

Tương Dương: Tổ chức Lễ khởi công trùng tu, tôn tạo, mở rộng khuôn viên đền Vạn - Cửa Rào năm 2017

Là ngôi Đền nổi tiếng linh thiêng, được nhân dân xây dựng vào khoảng thế kỷ XIV để thờ Đốc tướng quân Đoàn Nhữ Hài (1280-1335) và phối thờ Thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Tam Tòa Thánh Mẫu, Ngũ vị Tôn ông,... Đền tọa lạc trên một vị thế đắc địa (chân đạp thủy, đầu tựa sơn) tại chỗ giao nhau của ngã ba con sông Lam quanh năm tươi mát, thuộc bản Cửa Rào, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Bởi thế Đền đã được Nhà nước công nhận là “Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh” từ năm 2009.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.