LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TƯƠNG DƯƠNG RA MẮT MÔ HÌNH “ĐIỂM SÁNG VÙNG BIÊN”

Thực hiện kế hoạch số 24/KH-BTV, ngày 20/03/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Nghệ An về việc hỗ trợ xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng mô hình "Điểm sáng vùng biên" tại xã Tam Hợp huyện Tương Dương. Trong thời gian 02  ngày,  từ ngày 05-06/06/2020, Hội LHPN huyện Tương Dương phối hợp các ngành, các cấp triển khai xây dựng mô hình "Điểm sáng vùng biên" tại bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp. Tham dự buổi lễ có:  Đ/c Trần Thị Thanh - Chủ tịch  Hội LHPN huyện; Đ/c Nguyễn Xuân Đại - UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHSQ huyện; Đ/c Lộc Thần Thủy - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Lê Hồng Thái - UV BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Tam Hợp; BCH Hội LHPN xã, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Đồn Biên phòng Tam Hợp; Ban quản lý bản Xốp Nặm; Đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể xã  và trên 100 Hội viên tham gia. 

HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXVII: ĐỔI MỚI VÀ PHÁT HUY VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA CẤP ỦY TRONG THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI

Trong mỗi nhiệm kỳ, cứ sau kết thúc Đại hội Đảng các cấp, chúng ta lại tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng do cấp ủy, Thường vụ cấp ủy tổ chức. Vấn đề quan trọng sau các lớp học tập, quán triệt nghị quyết  đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả. Làm sao để khắc phục được tình trạng Nghị quyết thì đúng, thì hay, nhưng chậm đi vào cuộc sống; thậm chí có trường hợp nói không đi đôi với làm, nói nhiều làm ít.

HĐND xã Xá Lượng tổ chức thành công kỳ họp thứ 12, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 05/6/2020, HĐND xã Xá Lượng khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời thực hiện việc miễn nhiệm, bầu các chức danh theo luật định.

ƯỚC MƠ SÁNG TẠO KHOA HỌC SẢN PHẨM HỮU ÍCH CỦA MỘT HỌC SINH MIỀN NÚI TƯƠNG DƯƠNG
Trước đây, hoạt động nghiên cứu khoa học thường chỉ thấy ở sinh viên bậc học đại học và cao đẳng, hoặc chỉ ở các trường học có điều kiện thuận lợi. Nhưng những năm gần đây, việc khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học ở các trường miền núi rẻo cao được khởi xướng đã xuất hiện nhiều học sinh say mê nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật có tính ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Điển hình có em Trần Hữu Phúc – lớp 11E, Trường THPT Tương Dương 1, với những dự án nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm hữu ích phục vụ trong đời sống, sinh hoạt. 
ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII ĐẢNG BỘ XÃ YÊN TĨNH: QUYẾT TẤM GIẢM NGHÈO NHANH, BỀN VỮNG

ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII ĐẢNG BỘ XÃ YÊN TĨNH:

 

QUYẾT TẤM GIẢM NGHÈO NHANH, BỀN VỮNG

 

            Đến dự Đại hội có 170 đại biểu, đại diện cho 256 đảng viên, đồng chí thượng tá Trần Phúc Tú, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Trưởng đoàn công tác của Huyện ủy dự và có bài phát biểu quan trọng chi đạo đại hội.


ĐOÀN KẾT, DÂN CHỦ, KỶ CƯƠNG, NÊU GƯƠNG, HIỆU QUẢ ĐỂ GIẢM NGHÈO NHANH VÀ BỀN VỮNG

Đó là phương châm hành động của Đại hội Đảng bộ xã Hữu Khuông lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2002 – 2025 vừa diễn ra ngày 20-5-2020.

NHỚ GIỌNG NÓI ÔNG NGUYÊN, BƯỚC CHÂN ÔNG THÀNH

Sau sáp nhập thị trấn Hòa Bình vào xã Thạch Giám để lập nên một thị trấn mới xứng với tầm vóc và vị thế của trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện. Thị trấn Thạch Giám tiếp tục sáp nhập một số khối của thị trấn Hòa Bình cũ, theo đó khối Hòa Tân nhập vào Hòa Bắc, cùng với đó là đội ngũ cán bộ khối được kiện toàn lại. Sau Đại hội Chi bộ Hòa Bắc nhiệm kỳ 2020 – 2022, các ông Trịnh Xuân Thành nguyên Bí thư Chi bộ và ông Nguyễn Công Nguyên, nguyên trưởng khối Hòa Tân không còn tái cử, trở về gia đình với cuộc sống đời thường bình dị của mình, cùng vui với cháu chắt… Từ đó, người dân Hòa Tân cũ không còn được gặp hai ông, khối xóm vắng đi hai con người cần mẫn với công việc, biết lo nghĩ cho dân. Họ "Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng" không màng mưa rét, hay năng gắt ngày nào cũng có mặt ở hội trường khối, chăm lo công việc của khối. Ngày nào cũng vậy, bước chân hai ông đi khắp khối, rà từng ngõ, gõ cửa từng nhà để nắm bắt tình hình của dân, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, động viên, chia sẻ bà con khi gặp khó khăn…

CÔ GIÁO VÕ THIỀU HOA MỘT ĐẢNG VIÊN GƯƠNG MẪU TRONG HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI

Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đang lan tỏa trên khắp đất nước Việt Nam, đã đi vào tư tưởng, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân từ nông thôn đến thành thị, từ những bậc cao niên đến những thế hệ học sinh, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc. Luôn là chủ đề chính trong các cuộc sinh hoạt chính trị của mỗi tổ chức cơ sở Đảng. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình có nhiều sáng tạo, biết đặt lợi ích tập thể lên lợi ích cá nhân, là gương sáng để cộng đồng noi theo. Cô giáo Võ Thiều Hoa, giáo viên, Chủ tịch Công đoàn trường THCS Tam Quang là một điển hình như vậy.

Tương Dương: Xã Yên Hòa Tổ Chức Thành Công Đại Hội Đảng Bộ Xã Lần Thứ XXI, Nhiệm Kỳ 2020- 2025

Ngày 15 - 16/5/2020, Đảng bộ xã Yên Hòa huyện Tương Dương đã  tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ cấp cơ sở được Ban Thường vụ Huyện ủy Tương Dương chọn tổ chức Đại hội điểm và thí điểm bầu Bí thư Đảng ủy trực tiếp tại Đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung cho các Đảng bộ khác trong toàn huyện.

ĐỔI MỚI VÀ PHÁT HUY VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA CẤP ỦY TRONG THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI
Trong mỗi nhiệm kỳ, cứ sau kết thúc Đại hội Đảng các cấp, chúng ta lại tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng do cấp ủy, Thường vụ cấp ủy tổ chức. Vấn đề quan trọng sau các lớp học tập, quán triệt nghị quyết  đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả. Làm sao để khắc phục được tình trạng Nghị quyết thì đúng, thì hay, nhưng chậm đi vào cuộc sống; thậm chí có trường hợp nói không đi đôi với làm, nói nhiều làm ít.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương