LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hàng trăm học sinh Trường THPT Tương Dương 1 rơi nước mắt trong buổi diễn thuyết "Sống ước mơ và khát vọng"

Để trao dồi thêm kỹ năng sống cho học sinh THPT, ngày 27/11/2020, Trường THPT Tương Dương I, phối kết hợp với Công ty tư vấn Du học và xuất khẩu lao động Kim Cương, Nghệ An tổ chức buổi diễn thuyết với hơn 900 học sinh cùng với các thầy cô giáo nhà trường tham gia.

(Tương Dương) Hiệu quả từ mô hình "Điểm sáng phụ nữ vùng biên"

Cùng với các Chủ trương, chính sách, chương trình, dự án của Đảng, Nhà nước, nhằm hỗ trợ phụ nữ vùng giên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, Hội LHPN huyện Tương Dương đã mạnh dạn nhận triển khai mô hình “Điểm sáng phụ nữ vùng biên” tại bản Xốp Nặm xã biên giới Tam  Hợp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Sau một thời gian ngắn triển khai, sắc mới đang từng ngày đổi thay nơi bản biên giới xa xôi này.

Đoàn thiện nguyện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tây Nghệ An, trao học bổng và quà mùa Đông ấm cho học sinh Tương Dương

Nằm trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, hướng về đồng bào miền núi rẻo cao và các em học sinh nghèo vượt khó. Trong 2 ngày 28-29/10. Đoàn thiện nguyện Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tây Nghệ An đã đến thăm trao học bổng và quà cho 2 trường PTTHCS  Bán trú Tam Hợp và PTTHCS  bán trú Hữu Khuông.

Lan tỏa nghĩa tỉnh của người dân Tương Dương hướng về miền Trung ruột thịt

Khi lũ lụt đang hoành hành nhiều tỉnh thành miền Trung, người dân vùng lũ đã mất mát, thiệt hại to lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra. Cùng với  nhân dân trên cả nước nói chung và Tỉnh Nghê an nói riêng đang hướng về miền Trung ruột thịt. Những ngày qua, tình cảm, nghĩa tình, sự sẻ chia của người dân huyện vùng cao Tương Dương đã và đang lan tỏa trên khắp các bản làng của huyện gửi đến người dân vùng lũ.

Tuổi trẻ xã Lưu Kiền xuống đồng gặt lúa giúp dân sau mưa bão
Lúa của người dân bắt đầu mọc mầm sau những ngày mưa bão kéo dài, trời tạnh ráo đoàn viên, thanh niên xã Lưu Kiền đã xuống đồng giúp người dân khẩn trương thu hoạch lúa.
Giáo viên vùng cao gói bánh chưng, làm vưng lạc gửi đồng bào miền Trung

Giáo viên gói bánh chưng, quyên góp tiền, quần áo và các nhu yếu phẩm ủng hộ cho miền Trung ruột thịt.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở huyện Tương Dương
Xác định phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Những năm qua, Đảng, chính quyền và nhân dân huyện vùng cao Tương Dương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hoạt động nhằm đưa phong trào ở các địa phương phát triển và trở thành những hoạt động thi đua sôi nổi, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống tinh thần cũng như vật chất cho bà con các dân tộc trên địa bàn.
(Tương Dương) Ra mắt câu lạc Bộ bân ca dân Vũ bản Pa Tý
Nhằm truyền lại và phổ biến rộng rãi trong toàn thể nhân dân đặc biệt là lớp trẻ về các làn điệu Dân ca- Dân vũ như: suối, khắp, lăm, nhuôn; các điệu múa của đồng bào dân tộc Thái huyện miền núi  Tương Dương. Ngày 09/10/2020, huyện Tương Dương ra mắt câu lạc bộ dân ca dân vũ bản Pa Tý xã Yên Tĩnh.
(Yên Na) Tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng trong toàn xã

Tối 30/9, xã Yên Na tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn xã. Tới dự và chung vui có các đồng chí trong BCH Huyện ủy, các phòng, ban cấp huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Na cùng đông đảo nhân dân và các cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn xã.

TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN NGUỒN LỢI CÁ MÁT GẮN VỚI DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ TAM HỢP, HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG, TỈNH NGHỆ AN.
Trong khuôn khổ dự án Lồng ghép quản lý tài nguyên thiên nhiên và các mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quản lý các khu dự trữ sinh quyển ở Việt Nam” do Ban quản lý Khu DTSQ miền Tây Nghệ An quản lý, Trung tâm Môi trường và Tài nguyên Sinh học (CEBR) đã triển khai một chuỗi các hoạt động thuộc hợp phần Điều tra, nghiên cứu mô hình bảo tồn và phát triển con cá mát gắn với du lịch sinh thái cộng đồng tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An trong tháng 9 năm 2020.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương