LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Ngân hàng CSXH học tập và làm theo Bác

Với nhiệm vụ đưa nguồn vốn chính sách của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc thiểu số xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tương Dương. Trong những năm qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã chỉ đạo thực hiện có hiu quả các hoạt động của chuyên môn, là địa chỉ tin cy cho người nghèo trong toàn huyện, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó Ngân hàng Chính sách xã hội Tương Dương còn thực hiện có hiểu quả việc học tập và làm theo Bác từ những việc làm cụ thể và thiết thực.

Ban dân tộc tỉnh Nghệ An trao 30 con bò co hộ nghèo Tương Dương
Nhằm giúp đỡ hỗ trợ người nghèo phát triển kinh tế đi lên. Ngày 15/8/2018, ban dân tộc tỉnh Nghệ An đã trao 30 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo xã Lưu Kiền huyện Tương Dương.
Tương Dương trao bò cho hộ nghèo tại xã Nga My
 Để giúp đỡ hỗ trợ người nghèo phát triển kinh tế đi lên. Ngày 3/7/2018, huyện Tương Dương đã trao bò giống sinh sản cho 5 hộ nghèo tại xã Nga My.
Tương Dương năng suất lúa xuân đạt hơn 6 tấn/ha

  Tranh thủ thời tiết nắng ráo, những ngày này bà con nông dân các xã có ruộng nước ở Tương Dương đang thu hoạch lúa xuân.

Tam Thái: Rộn ràng niềm vui được mùa

Những ngày này, bà con nông dân xã Tam Thái đang hối hả thu hoạch sắn cao sản vụ đầu tiên. Năm nay được mùa, được giá nên bà con phấn khởi.

Nông dân huyện Tương Dương thu hoạch vụ ngô sinh khối đầu tiên

Những ngày này, trên cánh đồng ngô sinh khối của bà con nhân dân đang nhộn nhịp bước vào thu hoạch vụ đầu tiên.

Tương Dương: Thanh niên vượt khó lập thân lập nghiệp tại địa phương

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện nhà, phong trào phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp của Huyện đoàn, tuổi trẻ Tương Dương nói chung  và ĐVTN  làm kinh tế trên mảnh đất quê hương nói riêng luôn phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó tích cực học tập, hăng say lao động, xứng đáng là đội quân tiên phong trong mọi phong trào đổi mới.

Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay hỗ trợ nông dân

Cuối năm 2016 khi Hội Nông dân Tương Dương triển khai Nghị Định 55/2015/ND-CP ngày 09/5/2015 của Chính Phủ về việc thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông thôn. Nguồn vốn vay với lãi suất 0,3 % đã giúp nhiều Hội viên được tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Tương Dương xuất hiện sâu, bệnh hại lúa vụ Xuân
Vụ Xuân năm nay, Tương Dương gieo cấy trên 650 ha lúa nước, hiện cây lúa đang ở giai đoạn trổ bông, thì ở một số xứ đồng đã xuất hiện các loại sâu bệnh gây hại. Theo đó, các loại sâu chủ yếu là: sâu đục thân, rầy,  bệnh đạo ôn và vàng sinh lý.
Làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, và được Chính quyền địa phương tạo điều kiện cho vay vốn, hỗ trợ khoa học kỹ thuật vào trồng cỏ, chăn nuôi gia súc theo mô hình trang trại. Gia đình anh Kha Văn Thanh ở bản Lũng xã Tam Thái, huyện Tương Dương đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, vươn lên làm giàu ngay chính trên quê hương mình.


 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương