LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Nông dân huyện Tương Dương thu hoạch vụ ngô sinh khối đầu tiên

Những ngày này, trên cánh đồng ngô sinh khối của bà con nhân dân đang nhộn nhịp bước vào thu hoạch vụ đầu tiên.

Tương Dương: Thanh niên vượt khó lập thân lập nghiệp tại địa phương

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện nhà, phong trào phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp của Huyện đoàn, tuổi trẻ Tương Dương nói chung  và ĐVTN  làm kinh tế trên mảnh đất quê hương nói riêng luôn phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó tích cực học tập, hăng say lao động, xứng đáng là đội quân tiên phong trong mọi phong trào đổi mới.

Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay hỗ trợ nông dân

Cuối năm 2016 khi Hội Nông dân Tương Dương triển khai Nghị Định 55/2015/ND-CP ngày 09/5/2015 của Chính Phủ về việc thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông thôn. Nguồn vốn vay với lãi suất 0,3 % đã giúp nhiều Hội viên được tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Tương Dương xuất hiện sâu, bệnh hại lúa vụ Xuân
Vụ Xuân năm nay, Tương Dương gieo cấy trên 650 ha lúa nước, hiện cây lúa đang ở giai đoạn trổ bông, thì ở một số xứ đồng đã xuất hiện các loại sâu bệnh gây hại. Theo đó, các loại sâu chủ yếu là: sâu đục thân, rầy,  bệnh đạo ôn và vàng sinh lý.
Làm giàu từ mô hình kinh tế trang trại

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, và được Chính quyền địa phương tạo điều kiện cho vay vốn, hỗ trợ khoa học kỹ thuật vào trồng cỏ, chăn nuôi gia súc theo mô hình trang trại. Gia đình anh Kha Văn Thanh ở bản Lũng xã Tam Thái, huyện Tương Dương đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, vươn lên làm giàu ngay chính trên quê hương mình.


Xã Tam Quang khẩn trương thu hoạch mía niên vụ 2016-2017

Những ngày này bà con nông dân 3 bản của xã Tam Quang đang khẩn trương thu hoạch toàn bộ diện tích mía niên vụ 2016-2017, đảm bảo năng suất, chất lượng và đạt hiệu quả kinh tế.

Hiệu quả từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm, quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp

Trong những năm qua, cùng với việc vận động Đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia phong  trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ Quốc”, Huyện đoàn Tương Dương còn nỗ lực thực hiện các nội dung trong phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", chú trọng công tác quản lý, phát triển nguồn vốn ủy thác của NHCSXH, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp để phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu. Hiện có trên 40 mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng trọt và khoảng 20 mô hình kinh doanh tổng hợp mang lại thu nhập từ 50 triệu đồng/năm trở lên xuất hiện trong thanh niên, trong đó có nhiều mô hình phát triển tốt, có khả năng nhân rộng và mang lại thu nhập cao từ 100-200 triệu đồng/năm.

Tương Dương, được mùa vụ Đông - Xuân
Vụ Đông-Xuân năm nay huyện Tương Dương chỉ đạo bà con nhân dân gieo cấy lúa hết diện tích 654 ha, trong đó tập trung đưa các loại giống lúa có năng suất, chất lượng cao vào gieo cấy như: NA2, lúa lai BTE1 thành vùng tập trung.
Rau sạch ở Yên Hòa hướng đi của xóa đói giảm nghèo cho nhân dân

Trong những năm gần đây sản xuất nông nghiệp tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực, từ nhận thức đúng đắn của người dân đến những việc làm cụ thể. Trong đó có thể nói đến các mô hình trồng rau sạch xen canh giữa hai vụ mùa.

Tình hình KT-XH huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương