LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tương Dương: Tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Mặc dù Tương Dương không phải là trọng điểm của dịch sốt xuất huyết, nhưng cùng chung nỗi lo của các địa phương trong tỉnh  khi mà hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Chính  vì thế huyện Tương Dương tăng cường nhiều biện pháp, nhằm không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn.

Sôi nổi các hoạt động sinh hoạt Hè cho thiếu nhi

Thực hiện Kế hoạch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Tương Dương đã tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt Hè cho thiếu nhi. Đây là sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, qua đó góp phần giáo dục nhân cách trẻ, tránh để các em sa vào các trò chơi vô bổ, thậm chí là có hại cho sức.

Hơn 300 ngọn nến được thắp lên tại nghĩa trang Liệt sỹ Tương Dương

Hòa trong thời khắc thiêng liêng và trang trọng của toàn dân tộc đang nghiêng mình tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, huyện Tương Dương cũng đã tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang và đài tưởng niệm vào tối 26/7.

Chợ phiên cuối tuần

Cùng với rừng Săng Lẻ và những con khe, lòng hồ thủy điện bản vẽ, những hang động Phiên chợ cuối tuần ở trung tâm xã Tam Thái, nằm cách trung tâm huyện gần 10km được xem như một điểm nhấn khó phai trên hành trình khám phá mảnh đất vùng cao Tương Dương. Ở Phiên chợ phiên cuối tuần, du khách có thể cảm nhận được cuộc sống, con người nơi đây qua những sản vật, mang nét đặc sắc của núi rừng.


Đoàn nghệ thuật quần chúng các dân tộc huyện Tương Dương đại diện cho tỉnh Nghệ An tham gia “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch” tại tỉnh Sơn La

Nhân Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Sơn La long trọng tổ chức “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao & du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào, lần thứ II, năm 2017” tại tỉnh Sơn La từ ngày 05-07/7/2017.

Tương Dương khắc phục khó khăn tạo sân chơi trong dịp hè

Với một huyện miền núi rẻo cao như Tương Tương, điều kiện kinh tế, địa hình và giao thông tương đối khó khăn, thì việc tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp nghỉ hè thực sự là  một bài toán khó cho các cấp chính quyền địa phương. Tuy nhiên mùa hè năm nay cùng với sự chung tay của các cấp, chính quyền, không chỉ các em ở địa phương thuận lợi mà ở các xã vùng sâu, xa của huyện cũng đã tạo được sân chơi ý nghĩa, bổ ích, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương.

Tương Dương: Tổ chức Lễ khởi công trùng tu, tôn tạo, mở rộng khuôn viên đền Vạn - Cửa Rào năm 2017

Là ngôi Đền nổi tiếng linh thiêng, được nhân dân xây dựng vào khoảng thế kỷ XIV để thờ Đốc tướng quân Đoàn Nhữ Hài (1280-1335) và phối thờ Thánh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Tam Tòa Thánh Mẫu, Ngũ vị Tôn ông,... Đền tọa lạc trên một vị thế đắc địa (chân đạp thủy, đầu tựa sơn) tại chỗ giao nhau của ngã ba con sông Lam quanh năm tươi mát, thuộc bản Cửa Rào, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Bởi thế Đền đã được Nhà nước công nhận là “Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh” từ năm 2009.

Tương Dương: Tuổi trẻ tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với nhiều công trình thiết thực.

Cùng với công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, tuổi trẻ Huyện nhà đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, các cơ sở đoàn đã xây dựng chương trình hành động hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Không chỉ tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế, các cấp bộ đoàn còn vận động đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp công sức, trí tuệ, tiền của để xây dựng, tu sửa, nâng cấp hệ thống giao thông thôn xóm, nhà văn hóa, trường học, trạm y tế, tham gia bảo vệ môi trường…


HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN XÃ TAM QUANG

Thực hiện Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị ban hành “Quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền”; Kế hoạch của Ban Thường trực UBMTTQVN huyện Tương Dương về tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân trên địa bàn xã Tam Quang.


Tương Dương: Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 411-KH/TĐTN-ĐKTHTN ngày 28/4/2017 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An về việc “Tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017”; Kế hoạch số 43- KH/BCĐ ngày 24/5/2017 của UBND Huyện về "Tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2017", Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với UBND xã Tam Đình đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017.


 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.