LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
 (Tương Dương) Tập huấn nghiệp vụ cho đại biểu dân cử

Xác định rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của các vị đại biểu HĐND trong việc giám sát, bảo vệ quyền lợi của Nhân dân. Hôm nay ngày 28/10 Thường trực HĐND huyện đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nâng cao  kiến thức, kỹ năng, cho đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021.(Tương Dương) Khai giảng lớp học tiếng dân tộc Mông cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Để hiệu quả hơn trong quá trình công tác ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là về công tác tuyên truyền, vận động người dân. Sáng nay (24/10), huyện Tương Dương đã tổ chức khai giảng lớp tiếng nói, chữ viết của dân tộc Mông  khóa 2 cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan ban ngành, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Lô Thanh Nhất, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.Tương Dương cùng cả nước hướng về người dân miền Trung

Trong những ngày qua, người dân miền Trung đang phải từng giây, từng phút oằn mình đối phó với mưu lũ và đã có những mất mát về người và tài sản là không thể kể hết. Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả trước mắt với người dân miền Trung thân thương, sáng nay (20/10), Cơ quan HĐND-UBND huyện Tương Dương không tổ chức mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, thay vào đó Cơ quan đã tổ chức phát động CBCC, người lao động tham gia ủng hộ vì đồng bào miền Trung ruột thịt.Tăng cường quản lý, giáo dục, rèn luyện kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên trong giai đoạn hiện nay

Nhận   thức rõ tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, rèn luyện kỷ luật; trong những năm qua, Huyện ủy và các Đảng ủy, Chi ủy cơ sở đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; triển khai đồng bộ nhiều chủ trương, biện pháp, đạt được những kết quả thiết thực. Đa số cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Đảng, các quy định của ngành, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh, luôn nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu, khắc phục khó khăn, đoàn kết, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đảng viên vững mạnh toàn diện.(Tương Dương) 20 năm qua huyện Tương Dương làm được trên 100km đường bê tông

Từ năm 2000 - 2020 huyện Tương Dương làm được trên 100km đường bê tông, huy động người dân đóng góp trên 200.207 ngày công, cấp cho cho các xã 15.600 tấn xi măng.  Có được kết quả này là nhờ trong 20 năm  qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành và địa phương quan tâm triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tin nổi bật
 
 
 
 
 
KINH TẾ
Skip portletPortlet Menu
(Tương Dương) Đánh giá kết quả xây dựng mô hình lúa Nếp Cẩm Tại bản Na Kha xã Mai Sơn (30/09/2020 08:52 PM)
Ngày 30/09/2020, đồng chí Nguyễn Hữu Hiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương làm trưởng đoàn đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông  phối hợp với UBND xã Mai Sơn tổ chức  đánh giá kết quả triển khai mô hình  trồng lúa nếp cẩm  chất lượng cao tại bản Na Kha xã Mai Sơn để rút kinh nghiệm sau thời gian triển khai mô hình.
 
VĂN HÓA - XÃ HỘI
Skip portletPortlet Menu
Lan tỏa nghĩa tỉnh của người dân Tương Dương hướng về miền Trung ruột thịt (24/10/2020 09:39 PM)

Khi lũ lụt đang hoành hành nhiều tỉnh thành miền Trung, người dân vùng lũ đã mất mát, thiệt hại to lớn về người và tài sản do mưa lũ gây ra. Cùng với  nhân dân trên cả nước nói chung và Tỉnh Nghê an nói riêng đang hướng về miền Trung ruột thịt. Những ngày qua, tình cảm, nghĩa tình, sự sẻ chia của người dân huyện vùng cao Tương Dương đã và đang lan tỏa trên khắp các bản làng của huyện gửi đến người dân vùng lũ.

 
AN NINH QUỐC PHÒNG
Skip portletPortlet Menu
(Tương Dương) Sợ sạt lở, xã Tam Quang di dời 20 hộ dân đến nơi an toàn (24/10/2020 09:04 PM)

Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn xã biên giới Tam Quang nói riêng và huyện Tương Dương nói chung có mưa to dẫn đến nguy cơ rạt  lở rất cao. Trước thực tế đó Bộ đội Biên phòng Đồn Tam Quang và cán bộ xã biên giới Tam Quang đã giúp nhiều hộ dân có nguy cơ sạt lở  đến nơi an toàn.

 
CHÍNH TRỊ
Skip portletPortlet Menu
(Tương Dương) Tập huấn Nghị định số 02/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phòng thủ dân sự (06/10/2020 07:59 PM)
Ngày 06/10/2020, Ủy ban nhân dân  huyện Tương Dương tổ chức tập huấn Nghị định 02/2019/NĐ-CP ngày 02/01/2019 của Chính phủ về phòng thủ dân sự cho các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện dự và Chủ trì; Tham dự lớp tập huấn gồm có: Đại diện lãnh đạo các ban ngành cấp huyện của 17 xã thị trấn.
 
DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ KHÁC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
THƯ VIỆN ẢNH
Skip portletPortlet Menu
 
Cổng Thông tin điện tử Huyện Tương Dương